Gạch Terrazzo – một tên gọi nhưng nhiều công dụng.

Gạch Terrazzo là một trong những sản phẩm gạch được ưa chuộng nhất hiện nay đối với các nhà thầu chuyên nhận các công trình làm sàn ngoại thất hoặc lát đá các khu vực công cộng trong đời sống hiện nay. Tuy chỉ mang tên là gạch nhưng, gạch terrazo với thiết kế và được sản xuất theo công nghệ hiện đại ép thủy lực với những thành phần vữa từ xi măng, bột màu, cát, đá, và các phế thải từ ngành công nghiệp nên giá thành loại gạch rất rẻ. Tuy rẻ, nhưng công dụng mà loại gạch này mang lại là rất lớn cho những thiết kế công cộng.

Gạch Terrazzo - một tên gọi nhưng nhiều công dụng.

Chịu được áp lực.

Do đặc thù sản xuất của loại gạch này được làm theo hình thức ép thủy lực ( với sức ép lên đến 300 tấn ) nên sản phẩm gạch terrazzo dễ dàng chịu được những tác động ngoại lực có sức nặng tương đương hoặc lớn hơn mà không lo cấu trúc của sản phẩm bị ảnh hưởng. Do sức chịu nặng của gạch rất thích hợp dùng làm loại gạch lát trong các nhà chờ sân bay giúp cho sàn có thể chịu được sức nặng của máy bay một cách dễ dàng mà không bị ảnh hưởng về kết cấu bề mặt của công trình. Các bãi đổ xe cũng là một trong những công trình có sự xuất hiện rất nhiều của sản phẩm gạch này.

Thiết kế liền mạch.

Thiết kế những viên gạch liền mạch với nhau là một trong những đặc điểm tiếp theo giúp cho sản phẩm gạch Terrazzo trở nên ưa chuộng bởi giúp tạo sự trơn tru dễ di chuyển cho các phương tiện nên rất được ưa chuộng cho các công trình công cộng như công viên. Ngoài ra, ở một vài kiểu gạch terrazzo còn có thiết kế như các mẫu đá granite, cẩm thạch nên được ứng dụng làm tiền sảnh ngoài trời cho các khách sạn và lối đi trong các công viên vừa rất chất lượng mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

Khả năng mài mòn thấp.

Đây là một trong những đặc điểm rất hay và hấp dẫn mà gạch Terrazzo sở hữu được vì chính đặc tính này sẽ làm cho sự hao mòn của gạch giảm đi rất nhiều trong mọi điều kiện nắng mưa. Chính sự mài mòn thấp nên khiến cho việc bảo trì và thay thế gạch sẽ diễn ra ít hơn và giúp cho các hà thầu có thể giảm được chi phí tu bổ các sản phẩm gạch lát công cộng.

Nhiều kích thước.

Gạch Terrazzo được thiết kế với nhiều kích thước khiến cho người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được loại kích thước sử dụng của mình. Đối với các sản phẩm gạch terrazzo nhỏ hoàn toàn có thể được dùng trong các thiết kế sàn nhà tắm với khả năng chống trượt cũng như thấm nước và mài mòn của sản phẩm.