Top 3 truyện kiếm hiệp được quan tâm nhiều nhất tháng 7/2018.

Từ trước đến nay chúng ta rất hay bắt gặp những tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình kiếm hiệp hay thậm chí là những bộ phim cổ trang có đánh chém siêu hay siêu kịch tính. Điểm chung là cho dù là truyện chữ hay phim ảnh thì chúng đều được độc giả, khán giả tích cực đón nhận và lan truyền rộng rãi, thậm chí là được lưu giữ rất nhiều năm. Tại sao kiếm những bộ phim, bộ truyện kiếm hiệp lại được lòng khán giả như vậy?

Tất cả đều có lý do đấy nhé. Truyện kiếm hiệp thường được xây dựng dựa trên một vài yếu tố lịch sử. Đến với thể loại này, chúng ta như được trèo lên cỗ máy thời gian và chạy về cả trăm năm trước, đến với thế giới thời xa xưa khác biệt hoàn toàn so với thực tại. Dưới ngòi bút và sự miêu tả chân thực của tác giả ta sẽ hiểu hơn phần nào về lịch sử đất nước cũng như cuộc sống và những gì ông cha ta đã từng trải qua. Là một người đam mê thể loại tiểu thuyết ngôn tình kiếm hiệp, tôi xin giới thiệu với các bạn top 3 truyện kiếm hiệp hay nhất tháng 7.

1. Phong Lưu Tam Quốc – Dục Hoả Trọng Sinh.

Hắn là bộ đội đặc chủng hắc ưng, là nơi tập trung huấn luyện những binh sĩ tinh nhuệ nhất cả nước.

Nhân vật chính là Trương Lãng năm nay 19 tuổi. Hắn là bộ đội đặc chủng hắc ưng, là nơi tập trung huấn luyện những binh sĩ tinh nhuệ nhất cả nước. Mỗi khi được nghỉ phép thú vui tiêu khiển của hắn chính là chơi Tam Quốc. Một thanh niên có tương lai sự nghiệp người yêu thì thuộc loại mỹ nhân hot nhất khu bộ đội nhưng tác giả lại trớ trêu cho hắn gặp phải một trận mưa sao băng đánh trúng người anh và đưa anh quay ngược thời gian trở về thờ của Tam Quốc. Cuộc sống mới của hắn sẽ bắt đầu tại đây.

Anh sau khi tỉnh dậy đã biết mình dưới trướng Tào Tháo. Cố gắng làm tốt công việc của anh là một tiểu binh đứng canh gác. Tuy nhiên anh cũng may mắn khi được người ân nhân cứu mình xem trọng và trao đổi trò chuyện cùng nhau. Trong một lần Tào Tháo chuẩn bị binh mã để đi đánh Lưu Bị Trương Lãng ngăn cản vị ân nhân của mình không nên lãnh binh đi đánh vì theo như anh biết trong truyện anh sẽ bị giết chết và Tào Tháo cũng sẽ bại trận. Thấy anh có thể chắc chắn như thế nên Điền Phong đã bẩm báo những gì anh nói đến Tào Tháo, nghe được Tào Tháo vô cùng tức giận quyết định sau khi đi chiến về sẽ giết Trương Lãng. Vì xét về thực lực, đội quân Tào Tháo mạnh hơn Lưu Bị rất nhiều làm sao có thể thua được.

Kỳ thật Tào Tháo đã bại trong tay của Lưu Bị tuy không có vui nhưng biết được những tiên đoán của Trương Lãng là không sai, ông quyết định tha chết và sẽ trọng dụng anh. Dù được tha mạng nhưng anh có lẽ cũng khó mà sống tốt với Tào Tháo bởi bản tính ông đa nghi. Tào Tháo luôn thầm nghĩ Trương Lãng không ngờ lại có bản lĩnh thông thiên như thế, đồng thời ngẫm thấy người này mang chí lớn không cam lòng ở lâu dưới trướng nếu như không sớm trừ đi thì sẽ hậu hoạn, nhưng mà hắn tài năng như vậy thì thật đáng tiếc, trong nhất thời Tào Tháo trái lo phải nghĩ không biết phải làm thế nào. Liệu tác giả sẽ đưa ra cái kết như thế nào cho số phận của Trương Lãng?..

Mời các bạn bấm vào đây để tiếp tục theo dõi diễn biến của câu chuyện phong lưu tam quốc.

2. Đế Quân – Ngốc Tiểu Ngư.

Thần Dạ và hành trình làm lại từ đầu.

Đế Quân là một tác phẩm kiếm hiệp đặc sắc của tác giả Ngốc Tiểu Ngư. Truyện mở đầu bằng bối cảnh: Trên nóc nhà, thiếu niên Thần Dạ nằm ngửa mặt nhìn trời. Tít trên cao mặt trời gay gắt, hào quang vạn trượng rải khắp mặt đất, đương nhiên cũng bao gồm ngay cả Thần Dạ vào trong đó. Tựa hồ, Thần Dạ vì muốn nhìn thật kĩ khắp chốn bầu trời này nên bất kể ánh mặt trời chói mắt như thế nào, thì ánh mắt của hắn cũng không hề chớp lấy một cái . . . .Nếu như có người nhìn vào trên mặt hắn thì sẽ phát hiện hai mắt của hắn tràn ngập sự mê mang, gương mặt của hắn đầy vẻ dữ tợn và giằng co. Mơ hồ trong đó có nỗi đau đớn lướt qua cực kì nhanh chóng. Thần Dạ cứ như vậy yên lặng nhìn trời, rất lâu sau đó, có hai dòng lệ trong vắt trào ra từ trong tròng mắt.

Nhưng nước mắt này, không phải là rơi lệ sau cơn đau đớn, mà là nước mắt hạnh phúc vì mất rồi lại có được. Là một loại nước mắt ứa ra vì lại có thể giành lấy được, sẽ có được, do vui mừng vì còn có thể nỗ lực tiếp! Thiên Đao xuất, trong vòm trời này ai dám tranh phong. Ngỡ rằng cả đời là thiên chi kiêu tử nhưng chỉ trong vòng một đêm trở thành tay trắng. Thần Dạ chán nản, mang theo Thiên Đao trở lại thời niên thiếu, mang theo sự bất khuất, từng bước một đi trên con đường trở thành đỉnh cao võ đạo. Từ nay về sau quyết tâm khống chế vận mệnh trở thành Đế Quân. 10 cảnh giới mỗi cảnh giới chia thành 10 trọng Sơ Huyền – Trung Huyền – Thượng Huyền – Thông Huyền – Lực Huyền – Địa Huyền – Hoàng Huyền – Tôn Huyền – Thánh Huyền – Thiên Huyền.

Đây là một trong số những truyện kiếm hiệp mà mình thích nhất. Theo mình biết thì Đế Quân là truyện đầu tay nhưng lại rất thành công của tác giả Ngốc Tiểu Ngư. Tác giả đã rất thành công trong việc tái hiện lại những trận PK siêu chân thực và hấp dẫn. Cốt truyện cũng rất thú vị, có mở đầu, có kết thúc, logic, câu cú từ ngữ rõ ràng dễ hiểu. Nhân vật cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ nữa. Khi đọc là mình đã bị cuốn hút vào nội dung càng lúc xoáy sâu vào cái tâm cũng như cái hay nhất của truyện. Kì ngộ cũng có nhưng hoàn toàn không hoang đường chút nào. Nói chung đây là truyện rất đáng đọc, thích hợp cho những bạn đam mê kiếm hiệp. Chỉ có đọc thì các bạn mới hiểu hết được cái kích thích trong tác phẩm này và nó có thể làm cho các bạn đọc liên tục không ngừng nghỉ đấy nhé…

3. Đại Đường Song Long – Huỳnh Dị.

Chẳng cần biết có ai hiểu đệ không nhưng huynh sẽ là người bên đệ đến cuối con đường.

Huỳnh Dị vẫn luôn được biết đến với tư cách là một nhà văn vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông là một trong những người đi tiên phong trong việc viết thể loại tiểu thuyết huyền ảo võ hiệp. Đại Đường Song Long của ông nổi tiếng đến nỗi đã được TVB dựng thành phim và công ty ChangYou của Đại làm ra game RPG. Tất cả đều được đón nhận và vô cùng ăn khách.

Truyện Đại Đường Song Long lấy bối cảnh từ thời Tùy Mạt. Hoàng đế đương trị lúc bấy giờ là Dương Quảng lộ rõ thói xấu, cai quản bất công, ăn chơi sa đọa nên nghĩa quân khắp nơi nổi dậy chống đối triều đình. Khi gặp nhau, Khấu Trọng khoảng mười bảy, Tử Lăng mười sáu. Vì cảm thông tình cảnh, cảm mến tính cách nên chúng sống cùng nhau, nương tựa lẫn nhau. Để thoát khỏi cảnh đầu trộm đuôi cướp, bị Ngôn Lão Đại chèn ép, trấn lột, chúng cùng nhau nghe trộm Bạch lão phu tử giảng bài, lén học công phu của Thạch Long. “Hắn kéo ta đi học lỏm chữ nghĩa, ta cũng học; hắn rủ ta học võ công, ta cũng học, ta không đặc biệt mong muốn điều gì, duy ta chưa từng nghĩ ngày hắn dương danh thiên hạ là chuyện hoang đường.” (lời Từ Tử Lăng nói về Khấu Trọng). Vũ Văn Hóa, một viên đại tướng mang trong người mệnh lệnh của Tùy Đế, đến gặp Thạch Long để lấy Trường sinh quyết. Trong khi hai người đang giằng co, Khấu trọng và Tử Lăng vô tình trộm được cuốn sách mà biết bao nhiêu người thầm khao khát. Vì trốn tránh truy binh, 2 người rời khỏi thành Dương Châu và mang theo Trường Sinh Quyết. Cũng từ đây nhiều biến cố thử xảy ra, thử thách tình anh em, tình huynh đệ giữa hai bọn họ.

doc truyen hay này, tôi cảm thấy bộ này rất hấp dẫn vì nó cho ta thấy được sự thâm tình, tình cảm huynh đệ giữa 2 người đàn ông. Hợp tan, tan hợp âu cũng là do ông trời sắp đặt. Nhưng tình huynh đệ, tấm lòng sắt son mà họ dành cho nhau mãi không phai nhòa. Nội dung và cốt truyện thì siêu hấp dẫn, còn có những đoạn tình cảm siêu ngọt ngào.

Mời các bạn bấm vào đây để đón đọc

Review bởi Hạ Vy.