Các phong cách thiết kế biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Các phong cách thiết kế biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay
Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế biệt thự được yêu thích. Bài viết sẽ mang đến các phong cách thiết kế biệt thự được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Biệt thự là loại nhà ở đặc biệt, được xây dựng trên quỹ đất lớn và tương đối đẹp. Nhà biệt thự thường có sân vườn, bên trong được thiết kế sang trọng và tiện nghi. Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế được ứng dụng để thi công hoàn thiện biệt thự. Trong các phong cách thiết kế biệt thự thì ba phong cách sau đây được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Phong cách cổ điển

Trong các phong cách thiết kế thi công biệt thự thì phong cách cổ điển được nhiều người yêu thích nhất vì sự sang trọng và quý phái mà nó mang đến cho ngôi nhà.. Phong cách này được lấy cảm hứng từ nhà ở cổ điển Châu Âu khi xưa, được trau chuốt đến từng chi tiết.
Điểm đặc biệt của phong cách cổ điển chính là những đường nét tinh tế và sang trọng của kiến trúc. Lối bố trí đối xứng độc đáo của nội thất cổ điển chính là điểm sáng khiến cho không gian nội thất trở nên cân bằng hơn.

 

Phong cách hiện đại

Biệt thự hiện đại mang trong mình hơi thở của thời đại với những đường nét mạnh mẽ và dứt khoát. Khác với biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại không quá lạm chi tiết trang trí. Vẻ đẹp của biệt thự hiện đại đến từ kiến trúc khỏe khoắn với những đường thẳng, đường cong, mặt phẳng và hình khối. Kiến trúc nội thất được đơn giản hóa, nhường sân khấu cho những vật dụng nội thất, khiến chúng trở nên nổi bật hơn và phát huy tối đa công năng sử dụng của chúng.
Điểm nhấn độc đáo của biệt thự hiện đại chính là những vật dụng nội thất. Lối trang trí đơn giản đã tạo điều kiện cho nội thất tỏa sáng và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Những vật dụng này có nhiều không gian hơn để phát huy tối đa công năng của nó.

 

Phong cách tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là sự kết hợp độc đáo và tinh tế của biệt thự cổ điển và hiện đại. Nó vừa mang trong mình dáng dấp hoài cổ vừa mang vẻ trẻ trung hiện đại. Những chi tiết trang trí nội thất được giản lược đơn giản hơn, tinh tế hơn giúp chúng lắng đọng nhanh chóng vào tâm trí con người.
Đồng thời, ánh sáng cũng được sử dụng rất linh hoạt trong không gian nội thất biệt thự tân cổ điển. Ánh sáng vàng của biệt thự cổ điển kết hợp với ánh đèn neon hiện đại mang đến sự phối hợp độc đáo và hài hòa.
Trên đây là các phong cách thiết kế nội thất biệt thự TPHCM được nhiều người yêu thích nhất mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào căn nhà của mình.
Nội dung cùng danh mục