Cách phân biệt bút Montblanc hàng thật và hàng nhái

Bút Montblanc hàng chính hãng được làm bằng nhựa resin cao cấp quý hiếm, ngòi bút, cài bút và các thành phần khác được làm bằng vàng hoặc mạ platinum, rhodium quý và đắt hơn vàng. Là cây bút có giá trị cao nên bút nên bút Montblanc thường xuyên bị làm giả, làm nhái, trở thành mặt hàng “hái tiền”. Bút Montblanc hàng nhái, giả ngày càng tinh vi, thì người mua khó có thể phân biệt được đâu là hàng xịn, đâu là hàng giả. Để nhận biết bút Montblanc chính hãng bằng mắt thường thì không nên bỏ qua một số đặc điểm này:

Ưu điểm của bút Montblanc chính hãng

Cách phân biệt bút Montblanc hàng thật và hàng nhái

Bút Montblanc mạ vàng, thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp, địa vị cho người dùng

Bút Montblanc là cây bút có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được các doanh nhân thành đạt, giới lãnh đạo ưa chuộng. Bút Montblanc thể hiện sự khéo léo, tinh tế, toát lên một phong cách riêng, sang trọng và lịch lãm cho mỗi doanh nhân, giới lãnh đạo khi sở hữu một chiếc bút của bút Montblanc.

Bút MontBlanc cao cấp chính hãng tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng giàu có, phù hợp với thị hiếu của tầng lớp thượng lưu, qua đó khiến sản phẩm có giá trị cao.

Những người mua bút MontBlanc cao cấp, không phải vì công dụng của sản phẩm mà hơn thế nữa là biểu tượng đằng sau nó, hình ảnh một doanh nhân thành công, một con người thành đạt. Dùng bút Montblanc có thể đánh giá được đại vị xã hội, cho nên, giới doanh nhân giàu, hay giới lãnh đạo có ai cũng sở hữu ít nhất một cây bú Montblanc bên mình.

Cách nhận biết bút Montblanc chính hãng

Nhận biết bút Montblanc chính hãng qua ngòi bút

Cách phân biệt bút Montblanc hàng thật và hàng nhái

Ngòi bút Montblanc thật sẽ có khắc số 4810 chỉ số đỉnh núi cao nhất châu Âu

Ngòi bút Montblanc chính hãng là chi tiết khó làm giả nhất. Ngòi bút Montblanc thường được làm thủ công bằng vàng rắn 18k, phần đầu ngòi được phủ rhodium – một kim loại quý đắt hơn cả vàng.

Trên ngòi bút Montblanc chính hãng, hàng thật luôn có con số 4810 – độ cao của ngọn núi cao nhất châu Âu – Mont Blanc và được dập chìm rất tinh xảo. Ngoài ra trên ngòi bút còn có các thông số khác như chất lượng vàng, size, logo Monbtlanc và các hoa văn khác biệt đối với dòng bút nhái.

Nhìn bằng mắt thường thì ngòi bút Montblanc chính hãng rất sáng bóng, không một vết gợn nhỏ và khi viết có độ flex nhẹ, ngòi bút được đóng triện rất sắc nét và rõ ràng.

Nhận biết bút Montblanc chính hãng qua lớp vỏ bút

Cách phân biệt bút Montblanc hàng thật và hàng nhái

Bút Montblanc hàng thật được làm từ nhựa thông tự nhiên khiến vẻ ngoài của bút có vẻ giống kim loại, sáng bóng

Bút Montblanc hàng thật được làm từ nhựa thông tự nhiên khiến vẻ ngoài của bút có vẻ giống kim loại nhưng không có cảm giác nặng nề khi cầm bút và luôn luôn sáng bóng, ngay cả khi bị xước. Nếu chiếu đèn pin vào thân bút thật, phần nhựa quý màu đen sẽ ánh lên sắc đỏ đậm, nhưng với bút montblanc  giả, phần nhựa này chỉ ánh lên màu xanh nhạt hoặc thậm chí không phản chiếu lại màu sắc nào.

Lớp vỏ bút Montblanc được chế tác rất tinh xảo với từng chi tiết nhỏ nên bạn có thể dùng ngón tay hoặc vải mềm chùi nhẹ trên cài viết Montblanc chính hãng bạn sẽ thấy cài bút được mạ vàng hoặc platinum rất tinh xảo, không một vết gợn và rất sáng bóng.

Bên cạnh đó, bút Montblanc hàng chính hãng luôn có logo hoa tuyết trắng (6 cạnh) được đính trên đỉnh nắp bút, rất tinh xảo, đường nét rõ ràng không một lỗi nhỏ.

Kiểm tra số seri trên nắp bút để nhận biết bút Montblanc thật

Cách phân biệt bút Montblanc hàng thật và hàng nhái

Số seri của bút Montblanc thật thường được chạm ở vòng kim loại trên nắp bút

Nếu là bút Montblanc cao cấp, hàng thật sẽ có dãy số seri được ghi trên nắp bút. Nếu thấy sản phẩm có số seri, bạn cũng nên kiểm tra xem có phải tất cả các mẫu bút của cửa hàng đó có cùng 1 số seri hay không.

Số seri của bút thật thường được chạm ở vòng kim loại trên nắp bút. Và mỗi mẫu bút sở hữu một số seri riêng, gồm 7 chữ số và 2 chữ cái, nó cho biết thông tin về sản phẩm được lưu trữ trong hồ sơ của nhà sản xuất.

Một điểm cần lưu ý khi mua bút Montblanc đó là những mẫu bút được sản xuất trước năm 1991 không có số seri và chỉ những sản phẩm sản xuất sau năm 1991 mới sở hữu dãy số này.

Số lượng bán bút Montblanc tố cáo bút thật hay giả

Bút Montblanc cao cấp, bút montblanc thật thường có giá rất cao, nên khi đến cửa hàng mua bút nào Montblanc thật, nếu thấy cửa hàng đó có bán bút Montblanc có số lượng nhiều thì bạn nên đặt nghi vấn. Một chiếc bút Montblanc thật khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều kiểm định gay gắt, không thể nào một chiếc bút đắc tiền và trải qua kiểm định gắt gao như vậy lại được bán với số lượng lớn được, đó sẽ là bút montblanc giả, nhái.

Do đó, để sở hữu được bút Montblanc cao cấp, bút thật bạn hãy tìm đến cửa hàng uy tín, cửa hàng có tiếng để sở hữu một chiếc bút đẳng cấp.

 

Nội dung cùng danh mục