Chiêu “ít ai biết” giúp con tăng chiều cao cực nhanh

Vấn đề chiều cao của trẻ được hầu hết các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm và tìm cách sao cho con mình phát triển chiều cao một cách tốt nhất, thế nhưng không cần những phương pháp gì quá đặc biệt, chỉ cần chú ý một chút từ những thói quen thường ngày thôi cũng đã đủ giúp chiều cao của trẻ phát triển vượt trội mà không cần sử dụng thuốc tăng chiều cao.

Ngủ muộn nhất trước 10h tối

Sau 10h tối là khoản thời gian hormone tăng trưởng tiết ra mạnh mẽ nhất, đặc biệt khi trẻ đã đạt giấc ngủ sâu. Thế nên cha mẹ muốn con mình cao lớn khỏe mạnh thì cần cho trẻ ngủ trước 10h và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Không mặc đồ quá chật

Việc mặc đồ bó sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông tuần hoàn mái. Đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân, nếu bé đi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân khó phát triển.

Cố gắng hạn chế con ngồi xổm

Việc ngồi xổm lâu cũng dẫn đến lưu thống máu đến chân kém, lâu ngày xương cân sẽ cong ra ngoài. Thế nên cha mẹ cần hạn chế cho trẻ ngồi xổm quá lâu nếu như muốn con mình có chiều cao hoàn hảo.

Mỗi ngày hoạt động ngoài trời ít nhất 1 tiếng

Hoạt động ngoài trời không chỉ tăng cường thể lực, chúng cũng có thể giúp trẻ cao hơn. Trong giai đoạn sơ sinh, mẹ có thể để bé thoải mái vận động, bò, lẫy, đi…Đừng bó buộc, bắt bé nằm im thụ động.

Nội dung cùng danh mục