Đến Thủy tạ Hồ Xuân Hương thưởng thức… café run

cà phê thủy tạ đà lạt

Nếu tìm kiếm thông tin về những điểm dừng chân thưởng thức cà phê không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt trên các web tour du lịch, thì du khách sẽ luôn thấy cái tên Thủy tạ hồ Xuân Hương xuất hiện. Đề xuất này dành cho du khách chắc chắn bởi nó có nhiều điều thú vị, song một trong những điều lý thú nhất phải nói về là thưởng thức cà phê ở đây, không phải để thưởng vị ngon, còn thưởng luôn cả cái lạnh đặc trưng của phố núi ùa đến theo từng đợt gió thốc thổi.

Du khách thường kháo nhau rằng, dù ai ai thực hiện một tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, hay cao cấp hoặc đi theo đoàn thể hoặc cá nhân, việc dừng chân bên Thủy tạ Hồ Xuân Hương để thưởng thức cà phê một lần là một hoạt động như luật bất di dịch và công bằng cho tất cả. Thủy tạ hồ Xuân Hương trước đây vắng vẻ, cơ sở hạ tầng chưa được như bây giờ nên không phải ai cũng thiết tha tìm đến. Còn hiện nay, nhờ được đầu tư thiết kế hiện đại, nơi đây trở thành một điểm đến độc đáo, ấn tượng, thu hút đông đảo khách du lịch khi đến phố núi Đà Lạt. Họ đến không chỉ để thưởng thức cà phê, mà còn để thưởng ngoạn cảnh ngay tầm mắt, có phút trầm tư giữa cái lạnh đặc trưng khá thi vị của xứ sở sương mù.

cà phê thủy tạ đà lạt

Quán cà phê thủy tạ đẹp như một bức tranh

Nét chấm phá giữa bức tranh Đà Lạt

Thủy tạ hồ Xuân Hương không chỉ là một quán café ven hồ, mà còn là một điểm dừng chân của những tour du lịch Đà Lạt 2 ngày 2 đêm trở lên, luôn có nhiều điều thú vị khi khám phá về đêm, mà Đà Lạt dành cho du khách.

Nơi đây luôn gắn bó với những thăng trầm của hồ Xuân Hương, từ khi hồ Xuân Hương hình thành thì đã có Thủy tạ. Lúc đó, nơi này được gọi là Đầm Ếch, vốn là một câu lạc bộ giải trí với nhiều môn thể thao như chuyền thuyền, câu cá, bơi lội…

Rồi nhiều nguyên nhân khác nhau, Đầm Ếch trở thành nơi phục vụ giải khát cho khách đến hồ Xuân Hương, sau này Thủy tạ hồ Xuân Hương được quản lý chuyên nghiệp hơn, được đầu tư hơn để tạo nên một điểm nhấn của Đà Lạt.

cà phê thủy tạ đà lạt

Màu tím nổi bật cả vùng trời

Ngày nay khi du khách đến với Đà Lạt, dừng chân bên hồ Xuân Hương sẽ thấy Thủy tạ hồ Xuân Hương nổi bật. Sự nổi bật thú vị như một nét chấm phá duyên dáng không kém phần đằm thắm giữa bức tranh bình yên của phố núi. Hiện tại, Thủy tạ hồ Xuân Hương có quán café, bar và nhà hàng với kiến trúc đẹp, sang trọng nổi bật giữa mặt hồ xanh biêng biếc, xung quanh là những hàng thông xanh cùng nhiều cỏ cây hoa lá muôn sắc màu.

Đến Thủy tạ uống… café run

Trong những chuyến du ngoạn dừng chân tại Đà Lạt, vào những buổi tối khi trời se lạnh, tìm đến Thủy tạ hồ Xuân Hương để nhâm nhi một tách café hay trà nóng thôi, cũng không còn gì bằng. Thủy tạ hồ Xuân Hương về đêm thật đẹp, nhìn ra hồ Xuân Hương óng ánh những ánh đèn phản chiếu mặt hồ thơ mộng, không gian tĩnh lặng cộng hưởng chút mờ ảo, lạ kỳ.

Với những ai từng ghé đến Thủy tạ hồ Xuân Hương thì chắc hẳn biết đến “đặc sản” café run. Bởi lẽ, khi đến đây uống café nóng mà vẫn thấy run vì những đợt gió mang hơi nước từ mặt hồ thổi vào. Nhưng càng run càng… thích thú, một cảm giác lâng lâng mà không dễ tìm ở những nơi khác.

cà phê thủy tạ đà lạt

Gió từ hồ thổi vào mát đến run người

Bên cạnh đó, tại nhà hàng Thủy tạ hồ Xuân Hương vẫn thường tổ chức những buổi biểu diễn âm nhạc. Trong không gian lãng mạn, vừa thưởng thức café nóng vừa nghe tiếng dương cầm thì không còn gì bằng.

Nếu bạn có dự định đến thăm Đà Lạt, chọn tour du lịch Đà Lạt 2 ngày 2 đêm trở lên thì chắc chắn trong hành trình đó, sẽ có những khoảnh khắc dừng chân tại Thủy tạ hồ Xuân Hương. Đây chính là cơ hội để du khách trải nghiệm hết nét lãng mạn của thành phố cao nguyên, một trải nghiệm tưởng chừng như thật bình dị, song lại ẩn chứa sự thi vị tuyệt vời mà dường như chỉ ở đây mới có.

 

Nội dung cùng danh mục