Lên đồi Mộng Mơ để được mơ mộng

đồi Mộng Mơ

Lịch trình du lịch Đà Lạt từ lâu đã trở thành một hành trình du lịch nổi tiếng bậc nhất ở nước ta. Thành phố du lịch có không gian thơ mộng, không khí trong lành và con người hiếu khách.

Có quá nhiều điều, nhiều điểm dừng chân để kể đến trong những lịch trình du lịch Đà Lạt. Nhưng nếu được chọn, có lẽ với nhiều người sẽ không bỏ qua đồi Mộng Mơ trong hành trình của mình.

đồi Mộng Mơ

đồi Mộng Mơ

Đồi của tình yêu, nỗi nhớ

Đồi Mộng Mơ có diện tích chừng 12 ha, nằm cách trung tâm thành phố chừng 4 km và liền kề với thung lũng Tình Yêu nổi tiếng. Đúng như tên gọi Mộng Mơ, toàn cảnh ngọn đồi này luôn mang đến một cảm xúc đặc biệt cho khách du lịch. Vì thế, người ta thường ví rằng đồi Mộng Mơ là ngọn đồi của tình yêu và nỗi nhớ!

Ngược dòng lịch sử trước khi được chuyển thành khu du lịch năm 1992 thì đồi Mộng Mơ lúc đó là Hồ Rồng. Và mãi đến năm 2003, đồi Mộng Mơ mới được khai trường nhân dịp 110 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Với nhiều công ty du lịch, thì các tour Nha Trang Đà Lạt không thể thiếu điểm đến Đồi Mộng Mơ. Tại đây, bên cạnh việc thưởng ngoạn những thắng cảnh thơ mộng, hữu tình du khách còn có dịp trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị như khám phá nghệ thuật đá chen hoa, chinh phục thác vàng, hồ nước…

Đến đồi Mộng Mơ để được mơ mộng, có lẽ đó là ước mơ của nhiều người. Bởi nơi đây không gian luôn ngập tràn sắc màu của hoa, của cỏ xanh tươi suốt bốn mùa. Những vườn hoa được các nghệ nhân khéo tay sắp đặt tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang lại nhiều cảm tình với du khách.

Thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt

Không chỉ có hoa cỏ xanh mướt, đồi Mộng Mơ còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo được thiết kế rất hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Đó là một tiểu Vạn Lý Trường Thành chạy ngang qua đồi dài 2 km, đó là căn nhà cổ hơn 300 năm tuổi từ nguyên bản nhà rường độc đáo ở Bình Định, và đó còn là những vườn đá cảnh thiên nhiên nhiều màu sắc. Tất cả tạo nên một đồi Mộng Mơ độc đáo, không hề đơn điệu!

Và cũng chính tại đồi Mộng Mơ có hẳn một sân khấu cồng chiêng có sức chưa hơn 500 người và làng Văn hóa dân tộc. Tại đây du khách có thể thưởng thức những buổi biểu diễn cồng chiêng độc đáo bên cạnh những ché rượu cần, thịt nướng. Hay du khách có thể tham gia chơi golf ở sân mini 9 lỗ với giá rất mềm, hoặc một lần thử dịch vụ trị liệu bằng cá đầy thú vị. Chắc chắn những trải nghiệm ấy sẽ mang đến cho du khách một chuyến du lịch Nha Trang Đà Lạt với rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Đồi Mộng Mơ là một sản phẩm du lịch độc đáo góp phần làm nên một Đà Lạt nên thơ và lãng mạn. Đến Đà Lạt là phải ghé đồi Mộng Mơ để được mơ mộng!

Nội dung cùng danh mục