Mì Quảng Đà Nẵng – giản dị một món ngon đặc sản

Mì Quảng Đà Nẵng

Trong các tour du lịch Đà Nẵng, hầu như ai cũng có dịp thưởng thức qua món mì Quảng ở địa phương. Món ngon này tuy giản dị nhưng lại là một ăn không thể thiếu được một khi du khách thăm Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Với điều kiện đi lại thuận lợi, những hành trình tour miền Trung vài ngày, điển hình như tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm cũng đã giúp cho du khách khám phá được nhiều điều giá trị ở miền đất nắng gió này. Và trong hành trình khám phá ấy, cơ hội thưởng thức biết thêm nhiều về thế giới ẩm thực phong phú thường mang lại cho du khách nhiều ấn tượng rất khó quên. Khám phá miền Trung, một trong những ăn khá phổ biến đi đâu du khách cũng gặp là mì Quảng, vậy có gì khác nhau giữa mì Quảng Đà Nẵng, Hội An hay các vùng lân cận khác? Hẳn phải có dịp thử thì du khách mới có sự so sánh rõ rệt – có lẽ ai cũng nghĩ thế, tuy nhiên thực tế lại rất khó phân biệt nếu như khi thưởng thức thực khách không để ý kỹ. Trong món mì Quảng chúng ta thấy có tôm, thịt, thịt gà, trứng,…đây là những nguyên liệu làm cho món mì thêm ấn tượng cả về hương vị lẫn sắc màu. Nếu chầm chậm thưởng thức, bạn sẽ thấy tôm, thịt hay thịt gà trong tô mì Quảng Đà Nẵng khá đậm đà, do được rim kỹ trước đó. Trong phần nước chan mì Quảng, bạn cũng thấy vị thơm đậm rất tuyệt vời. Vị ngon đậm này là do nước dùng hầm từ xương heo, cộng tôm giã lấy nước nữa, nên cho vị thơm đặc trưng khó lẫn với nước dùng của các món ăn khác. Từ hai điểm chính của món ăn, khi thưởng thức cùng các thành phần như đậu phụng rang, bánh tráng giòn, sẽ làm hương vị thêm hòa quyện.

Nếu bạn chưa có dịp đến Đà Nẵng, có thể tìm kiếm những tour du lịch giá rẻ rất đa dạng hiện nay để thăm thành phố trẻ này. Và khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức món mì Quảng giản dị nhưng vị ngon thật đậm đà. Hương vị món ăn cũng sẽ đóng góp cho chuyến đi của bạn thêm phần đáng nhớ nhiều hơn.

Nội dung cùng danh mục