Tất tần tật về xe tải đông lạnh phù hợp

Xe tải đông lạnh là một trong những dòng xe được thiết kế chuyên biệt danh cho các nhiệm vụ chuyên biệt. Xe có thiết kế phức tạp hơn các dòng xe thông thường nên cần biết nhiều bí quyết khi lựa chọn.

Tất tần tật về xe tải đông lạnh phù hợp

Xe tải đông lạnh

Xe tải đông lạnh là gì?

Xe đông lạnh là một trong những loại xe vận tải được thế kế chuyên biệt cho việc vận chuyển hàng cần được đông lạnh. Xe đông lạnh với thiết kế hệ thống điều hòa với nhiệt độ thấp, hệ thống giữ nhiệt tốt giúp đảm bảo sản phẩ được an toàn. Thiết kế xe dạng thùng có máy lạnh, giúp người chủ có thể dễ dàng vận chuyển các sản phẩm như thực phẩm, trái cây, hải sản một cách tươi nhất có thể.

Tất tần tật về xe tải đông lạnh phù hợp

Xe tải đông lạnh là gì

Việc đông lạnh các loại thực phẩm sẽ là một trong những cách giúp cho các loại vi khuẩn sẽ không thể nào tấn công được vào thực phẩm. Giúp cho thực phẩm vẫn giữ được hương vị tươi ngon và có thể vận chuyển đi xa. Với những loại xe đông lạnh người ta có thể vận chuyển thực phẩm hàng ngàn Km mà không cần phải lo lắng.

Cách lựa chọn loại xe tải đông lạnh tốt.

Xe tải hiện nay có rất nhiều hãng khác nhau nên sẽ gây khó khăn cho người dùng cũng như việc lựa chọn sẽ khó khăn hơn. Vậy thì làm thế nào để lựa chọn được một loại xe đúng với nhu cầu.

Lựa chọn xe đúng với nhu cầu.

Tùy vào nhu cầu vào lượng hàng của bạn mà cần lựa chọn loại xe đúng. Nếu lượng hàng cần vận chuyển của bạn lớn thì việc chọn những loại xe có phần dung tích phía sau lớn là vô cùng cần thiết. Việc dung tích lớn mới có thể giúp bạn vận chuyển được hết các sản phẩm bên trong.

Lựa chọn xe dựa theo độ lạnh.

Mỗi một loại xe đông lạnh khác nhau sẽ có một nhiệt độ khác nhau. Các hệ thông máy lạnh sẽ tùy từng nhu cầu của người dùng và theo thể tích của thùng xe. Những thùng xe cỡ lớn thì hệ thống máy lạnh lớn để có thể đảm bảo giữ nhiệt đô luôn trong mức cho phép. Với những dòng xe nhỏ thì hệ thống máy lạnh cũng sẽ nhỏ theo nhằm tiết kiệm diện tích và chi phí sử dụng.

Tất tần tật về xe tải đông lạnh phù hợp

xe tải đông lạnh

Bên cạnh đó, tùy vào công suất của máy sẽ cho ra từng loại nhiệt độ khác nhau. Với những máy khác nhau sẽ cho một công suất khác nhau. Nhiệt độ bình quân của một chiếc xe tải đông lạnh là từ -10 – 20 độ và tùy theo dòng xe sẽ có bộ thiết kế tản nhiệt ra sao. Ngoài ra, nhiệt độ bên trong xe cũng tùy thuộc vào thiết kế cách nhiệt của dòng xe. Đa phần xe đều được cách nhiệt tuyệt đối với các vách GRP và tấm composite nhằm giúp cho lượng nhiệt không thể thoát ra hoặc tràn vào trong.

Lựa chọn xe siêu tiết kiệm.

Thông thường những chiếc xe đông lạnh thường sử dụng nhiên liệu rất nhiều khiến cho giá thành sử dụng rất cao. Việc lựa chọn những chiếc xe sử dụng ít nhiên liệu sẽ là một lựa chọn đúng đắn vì sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Để có thể đánh giá được đâu là một chiếc xe tiết kiệm thì bạn hoàn toàn có thể xem công suất của máy, công suất tiêu thụ nhiên liệu cho hệ thống máy lạnh. Những thông tin này bạn hoàn toàn có thể kham thảo trên các thông số của xe.

Tất tần tật về xe tải đông lạnh phù hợp

Lựa chọn xe tải tiết kiệm

Tiền để mua một chiếc xe chính là việc mà bạn nên tính tới. không thể nào chi toàn bộ số tiền để mua xe mà thay vào đó nên lựa chọn các dòng xe có giá thành vừa phải mà hiệu năng lại cao. Việc lựa chọn xe dựa trên giá thành sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiết kiệm và xoay xở được tình hình kinh doanh hiệu quả hơn.

Nội dung cùng danh mục