Thăm Tổ Đình Thiên Thai – Dinh Cố ở Vũng Tàu                        

Tổ Đình Thiên Thai

Có thể nhiều du khách đã từng thực hiện đa dạng các lịch trình du lịch Vũng Tàu, tuy nhiên không phải ai cũng đã từng đến thăm Tổ Đình Thiên Thai ở xã Tam An, huyện Long Đất nay thuộc huyện Long Điền. Đây là một trong những điểm đến cũ nhưng mới, với những ai yêu thích khám phá Bà Rịa Vũng Tàu nhiều hơn so với một Vũng Tàu quen thuộc với các bãi biển sầm uất và nhiều điểm đến đã quá phổ biến.

Tổ Đình Thiên Thai

Tổ Đình Thiên Thai

Trên các web du lịch, nếu bạn tìm thông tin về du lịch Vũng Tàu, ít nhiều cũng có dịp đọc chút ít tài liệu về điểm đến mang tên Tổ Đình Thiên Thai  – Dinh Cố. Một cụm từ luôn đi liền nhưng lại là hai cảnh quan dành cho du khách tham quan thưởng lãm. Tổ Đình Thiên Thai được khở công xây dựng từ những năm 1920 với kiến trúc đơn giản. Điểm đặc biệt của Tổ Đình Thiên Thai là ở sau Tổ Đình có Thạch Động là nơi cụ tổ Thiên Thai đạo hiệu Huệ Đăng từng tu hành trước khi Tổ Đình được xây dựng. Đây là một hang đá, trước cửa có đôi câu đối bằng chữ Hán, luôn khiến người người nhớ đến cụ tổ Huệ Đăng – một Phật tử hiền từ không chỉ chuyên tu mà còn có công đào tạo nên những người tăng ni yêu nước, bởi ông luôn hướng tinh thần Phật pháp không rời xa lòng yêu nước cùng tinh thần dân tộc. Gắn với Tổ Đình Thiên Thai, hẳn nhiên không thể bỏ qua thắng cảnh Dinh Núi Cố. Từ Tổ Đình, du khách sẽ đi theo những bậc tam cấp dẫn đến Núi Dinh Cố – ngọn núi nhỏ từng được gọi là Núi Bà Rịa. Nơi đây có miếu hiền nữ linh thiêng, mà bất cứ ai chinh phục đỉnh Dinh Cố, cũng không thể không ghé lại. Không chỉ có miếu hiền nữ gắn với câu chuyện truyền miệng an ủi người đời, Dinh Cố còn làm cho du khách thêm phần ấn tượng bởi cảnh quan của huyện Long Đất như được thu vào tầm mắt. Cảnh quan dù rất đỗi bình dị, song lại làm cho người ta khi có dịp cảm nhận, đều thấy như tình yêu quê hương an bình lại trỗi dậy như khúc hoan ca chẳng bao giờ cũ lời.

Nếu như bạn đã từng thực hiện nhiều lần những hành trình du lịch Vũng Tàu hè, nếu có trở lại Vũng Tàu thêm lần nữa, đừng quên dành thời gian để khám phá huyện Long Đất. Khi đến nơi, hãy đến Tổ Đình Thiên Thai, cùng chinh phục Núi Dinh Cố, ngắm cảnh huyện Long Đất một lần. Chắc chắn bạn sẽ thấy, Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ có biển, còn có những bức tranh bình dị đơn sơ khác, nhưng đủ đẹp để bạn ghi nhận lại làm một dấu ấn đặc biệt, trong hành trình du ngoạn khám phá của mình.

Nội dung cùng danh mục