Tổng hợp các truyện kiếm hiệp hay nhất của Cổ Long

Cổ Long, tên thật là Hùng Diệu Hoa, tiểu thuyết gia kiếm hiệp nổi tiếng, được xưng tụng là ông tổ của tiểu thuyết võ hiệp tân phái. Tôn chỉ sáng tác của ông là “tìm tòi cái mới, tìm tòi thay đổi”, không bị truyền thống câu thúc, chính vì vậy, tiểu thuyết của ông mang phong cách hiện đại, tính triết lý sâu sắc, rất khác biệt với các tiểu thuyết gia kiếm hiệp cùng thời và trước đó. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, Cổ Long đã để lại hơn bảy mươi bộ tiểu thuyết đặc sắc, gây ảnh hưởng rất lớn đến nhiều tác giả trẻ về sau này. Cùng với Kim Dung, ông là một trong những tác giả được độc giả Việt Nam yêu thích nhất từ trước đến nay.Cùng với những tình tiết diễn ra dồn dập được thắt mở vô cùng hợp lý, những trận chiến đầy khốc liệt của thế giới tiên đạo và ma đạo diễn ra oanh động thiên địa… đã đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tất cả như được khắc họa vô cùng sống động dưới bút văn đầy sáng tạo và tinh tế.

Truyện được tổng hợp từ nguồn truyện kiếm hiệp trên website webtruyen.com

1. Truyện Sở Lưu Hương

– Giới thiệu: Sở Lưu Hương là người chấn danh thiên hạ, trong giang hồ đầy rẫy những lời đồn về nhân vật này. Mẫu hình nhân vật này là một người đàn ông trong mơ tưởng của các phụ nữ, anh ta là đạo soái, đẹp trai, có tánh phong lưu, thích mạo hiểm, thích hưởng thụ, thích cấp thời hành lạc, không bị danh lợi bó buộc, chỉ làm những gì mình thích và không ai có thể cưỡng bức anh ta…

Lý Tầm Hoan đã tìm quên vết thương đó trong men rượu nồng, trong những bóng dáng giai nhân, nhưng rượu nồng chỉ đốt cháy hai buồng phổi, huỷ diệt đi xác thân, và cuối cùng cũng mang theo vết thương ray rứt vào lòng đất lạnh.

Bây giờ bên kia bờ thế giới, chẳng hiểu chàng đã quên được hay là chưa ? Rồi mười năm sau… Bao nhiêu là vật đổi sao dời, bao nhiêu là biến thiên dâu bể… Bao nhiêu là dĩ vãng trôi dần theo ký ức lãng quên… Nhưng tình yêu vẫn cứ là một vết loang không đậm cũng chẳng nhạt mà thời gian không làm sao gột rửa, mà mưa gió cuộc đời không thể xóa nhòa.

Tiểu Phi ngồi nghiêng dựa lên mạn thuyền nhớ lại người bạn củ, chàng không khỏi ngậm ngùi thở dài… Chính chàng cũng mang phải vết thương ấy và chàng cũng đã tìm lãng quên bằng cách theo Lý Tầm Hoan ngao du khắp sơn cùng thủy tận, khắp thắng cảnh danh sơn.

– Tác giả: Cổ Long

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/so-luu-huong/

Sở Lưu Hương

2. Truyện Dị Kiếm Khách

– Giới thiệu: Ngồi trong thạch lao, quay mặt vào vách, gã tử tội có vẻ trầm mặc. Y như thể chiêm nghiệm lại mình trong sự im lặng, cô tịch.

Lỗ tai của y khẻ giật nhẹ như thể nghe được tiếng động gì đó.

Bóng tối âm u của thạch lao, bao trùm lên gã tử tù, nên y có thể phát hiện những chuyện đang diễn ra chung quanh mình bằng thính nhĩ. Y thò tay bắt lấy con kiến càng đang bò về phía bàn chân y. Con kiến càng bẹp dí trong hai ngón tay của gã. Ngay cả trong hoàn cảnh là một tên tử tội, nhưng Huyết Kiếm Trương Thiên Tống vẫn tước đoạt sự sống của sinh vật bé nhỏ.

– Tác giả: Cổ Long

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/ di-kiem-khach/

Dị Kiếm Khách

3. Truyện Võ Lâm Tuyệt Địa

– Giới thiệu: Sợ, sợ đến điên, sợ đến nổi anh hùng hào kiệt thành người đểu cáng, lừa bạn bè vào võ lâm tuyệt địa. Yêu, vì tình yêu nên con người hết sợ, vì tình yêu nên con người có thể vượt qua mọi hiểm nghèo, gian khổ.Bảy kẻ gian ác trong gian hồ, chín năm trời không ai giết nổi. Trong vòng vài tháng, Trầm Lãng hạ sát từng tên một, kiếm chút tiền chơi. Tử Ngọc Quan, Khoái Lạc Vương, là hai hay một? Hoa Nhị Tiên, Hỏa Hài Nhi, là một sao hai?

– Tác giả: Cổ Long

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/vo-lam-tuyet-dia/

Võ Lâm Tuyệt Địa

4. Truyện Hồng Bào Quái Nhân

– Giới thiệu: nói về hai người bạn Tô Bạch Phong và Du Hữu Lượng, là những tài-năng mới đang phát-triển trong võ-lâm, phải đối-phó với những tay đại ác, đại tài. Bên cạnh đó, còn có mối tình trái ngang giữa Du Hữu Lượng và Huyền Hồ, quận chúa Nữ Chân. Cuối cùng, chính-nghĩa thắng gian-tà. Lượng và Phong, mỗi người được trời thưởng cho hai cô vợ tài-sắc vẹn toàn, sống hạnh-phúc, hoà-thuận bên nhau.

– Tác giả: Cổ Long

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/hong-bao-quai-nhan/

Hồng Bào Quái Nhân

5. Truyện Thiên Địa Càn Khôn

– Giới thiệu: “Kiếm Tiên Vị Quốc – Thần Chưởng Phục Giang San – Thánh Y Báo Thiên Tử – Tận Trung Nhân.”

Vũ Mục Tàng Binh Thất được bốn nhân vật “Tiên – Thần – Thánh – Nhân” kiến lập nhằm mục đích tiêu diệt gian tặc Tần Cối báo thù cho tướng quân Nhạc Phi. Nhưng biết Tần Cối tính đa nghi không dễ bị hãm hại do vậy bốn người này đã lưu lại sở học một đời của Nhạc Phi tướng quân và của chính bản thân mình nhằm an bang định quốc…

Tiểu Thiên với những nhánh lá Tử Linh Thảo cuối cùng đã đến được nơi đây và trải qua nhiều thử thách để rồi khi xuất động giang hồ với bản lãnh thương thừa…

– Tác giả: Cổ Long

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/thien-dia-can-khon/

Thiên Địa Càn Khôn

Tác giả đã phân chia các phần một cách đầy logic, làm cho người đọc cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu mãi, từng chương là một vấn đề được giải quyết. Lối hành văn chi tiết nhưng không dài dòng thể hiện sự am hiểu của tác giả về thể loại truyện kiếm hiệp.

Nội dung cùng danh mục