Top 3 giới thiệu truyện kiếm hiệp

Đã là truyện kiếm hiệp thì chính là câu chuyện liên quan đến võ học cổ xưa, phần nhiều là được sáng tạo dựa trên trí tưởng tượng phong phú của tác giả. Tuy nhiên, dù như vậy cũng không thể không thừa nhận rằng thể loại truyện này thật sự hấp dẫn, bố cục truyện luôn luôn hoành tráng, mở ra một thế giới được sáng tạo ở mức đỉnh cao – gây cấn cùng hấp dẫn sẽ bắt trọn lòng của những bạn đọc mê khám phá.

#1. Thần mộ (Tru ma)

Thần mộ, hay còn có tên gọi khác là Tru ma, một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Mộ Biển Quân. Câu chuyện kể về một vùng đất bí hiểm là nơi táng thân của những nhân tài kiệt xuất thiên hạ vô cùng mạnh mẽ. Nơi bọn họ nằm xuống được tro rằng đó là nơi yên nghỉ của không phải thần kinh thì cũng là yêu ma thượng cổ, vô cùng bí hiểm cũng không kém phần nguy hiểm, là cấm địa đối với loài người. Tuy vậy, một ngày mà những ma vật đó sống dậy đã không còn xa, sau thời gian dài ngủ say được lưu giữ lại thánh địa, ma khí bắt đầu tẩu thoát, dự báo cho sự phục sinh của những yêu ma thượng cổ. Lúc này, hàng loạt những vụ chết người thê thảm rung động nhân loại, ai ai đều nơm nớp lo sợ cái chết. Con người quá yếu đuối, bọn họ cần phải có một người đủ mạnh để chống lại thế lực ác ma. Còn về đó là ai, các bạn phải đọc truyện Thần Mộ mới biết được.

Thần mộ hay còn gọi Tru ma là một câu chuyện tuyệt hay về kiếm hiệp có pha chút huyền huyễn, vừa hấp dẫn gây cấn lại vừa huyền bí và khiến người đọc thỉnh thoảng khó thở với tình tiết thần kỳ của truyện. Tác giả Mộ Biển Quân quả thật đã viết nên một câu chuyện tuyệt hay, quà tặng dành cho những bạn mê truyện kiếm hiệp.

Thần mộ

#2. Chúa tể chi vương

Câu chuyện tiếp theo cũng không kém phần hấp dẫn chính là truyện Chúa tể chi vương của tác giả Khoái Xan Kiếm. Truyện kể về nhân vật chính Triệu Phong. Hắn chỉ là một người bình thường, sinh ra trong một nhánh nhỏ của gia tộc họ Triệu. Khác với những chi thứ chỉ phát triển tầm thường khác, Triệu Phong có thiên phú ưu dị, từ nhỏ đã thể hiện là một thần đồng kiếm thuật. Vậy nên, hắn được rời khỏi trấn nhỏ bé đến chủ thành, tại nơi này, hắn được học nhiều kiến thức võ học vô cùng cao cấp, so với kiến thức trước đây của hắn. Thế nhưng, Triệu Phong không ngờ được là năng lực ưu tú của hắn đã khiến nhiều người gai mắt và quyết tâm đẩy hắn vào chỗ chết.

Chua te chi vuong là một câu chuyện kiếm hiệp. Bắt đầu, nhân vật chính Triệu Phong đã là một người tài giỏi hiếm thấy, khác với những nhân vật chính khác phần nhiều dựa vào may mắn để tiến tới kiếm đạo thì Triệu Phong là kẻ từ nhỏ đã quen với cầm kiếm, chơi thương. Hắn có tài năng về kiếm đạo, lại không ngờ bị ghét bỏ. Người người đều muốn đạp lên hắn, kết quả lại khiến hắn càng ngày càng trở nên trưởng thành, tài giỏi. Sự thành tựu của Triệu Phong, phần nhiều cũng là bị người khác bức mà ra.

Tác giả Khoái Xan Kiếm viết Chúa tể chi vương thật sự xuất sắc, câu chuyện có nội dung sống động, thế giới kiếm pháp vô cùng huyền diệu, chiêu thức được miêu tả sắc sảo tuyệt đẹp, hy vọng rằng với sự đầu tư cao của tác giả, câu chuyện này sẽ khiến bạn vừa lòng.

Chúa tể chi vương

#3. Thiên Long Bát Bộ

Tác phẩm cuối cùng được giới thiệu là truyen kiem hiep full của tác giả Kim Dung tên là Thiên Long Bát Bộ. Hầu hết câu chuyện của Kim Dung đều vô cùng danh tiếng và được chuyển thể thành phim vẫn được vô số độc giả mến mộ và người mê phim đón xem. Nói về Thiên long bát bộ, hẳn là ít người nào không biết đến truyện này. Thế nhưng, câu chuyện này lại là Thiên long bát bộ bản mới, hé lộ rất nhiều bất ngờ hấp dẫn hơn so với bản cũ. Thiên Long bát bộ xoay quanh ba nhân vật, đó chính là Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Tiêu Phong là bang chủ cái bang, vô cùng trượng nghĩa, nghĩa Hiệp. Còn Hư Trúc, vốn là một hòa thượng nhưng lại lấy được một vị phu nhân tuyệt sắc. Duy chỉ Đoàn Dự, Đoàn Công tử nổi tiếng là gặp đủ xui xẻo trong truyện tình trường, hắn là người đi đến đâu ai cũng thích, nhưng những người thích hắn hắn đều không thích được, duy nhất để ý đến một người, người ấy lại có ý trung nhân. Như vậy hắn phải làm sao?

Thiên long bát bộ này là câu chuyện đan xen giữa ngôn tình và kiếm hiệp, những yếu tố được đan cài hết sức hài hòa dưới tài năng biến hóa của nhà văn Kim Dung. Tin rằng sẽ khiến những độc giả dù là khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Thiên Long Bát Bộ

Trên đây là bài giới thiệu sơ lược về một số câu chuyện kiếm hiệp hay dành riêng cho bạn. Những câu chuyện trên đều có nội dung cực kỳ thú vị, gây cấn và hấp dẫn đến từ những cây bút có danh tiếng không tồi trong giới truyện. Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ nhé!

 

Nội dung cùng danh mục