Top truyện tiên hiệp hay nhất 2016 (kỳ 2)

Năm 2016 đã để lại những dấu ấn đậm nét trong địa hạt thể loại truyện tiên hiệp. Nó chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng và hấp dẫn. Bằng ngôn từ đầy sức gợi của mình, tiên hiệp đã mở ra cho người đọc những hành trình tu tiên kỳ ảo, đan xen là những câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn xoay quanh con đường chinh phục đỉnh cao ấy. Những cuộc tranh đấu quyết liệt ẩn trong những hình hài nhỏ bé cùng bao nguy hiểm, khó khăn, thử thách sẽ khiến độc giả thỏa trí tưởng tượng. Với cốt truyện hay và mới mẻ, đan xen nhiều cuộc hành trình gian nan sẽ được “hiện thực hóa” đầy sống động và chân thực đưa chúng ta bước vào thế giới của một kho tàng khổng lồ về tiên hiệp, khiến các bạn sẽ thích thú, đắm chìm không thôi.

Sau đây là top truyện tiên hiệp hay nhất 2016 kỳ 2. (Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt, thú vị).

1. Tà Thiếu Dược Vương (Thắng Kỷ)

Tà Thiếu Dược Vương từng làm mưa làm gió các bảng truyện tiên hiệp hot nhất một thời gian dài.

Tà Thiếu Dược Vương mở ra cho chúng ta những cảnh giới mới mẻ, đặc sắc và cuộc hành trình gian lao, vất vả của nhân vật chính trong tác phẩm phải đạt tới những cảnh giới đó. Với lối kể chuyện nhẹ nhàng, chân thật và các tình tiết không kém phần ý thú, gay cấn mà tác giả Thắng Kỷ đã xây dựng. Câu chuyện mở ra là bối cảnh tại Nghị Sự Đại Điện to lớn của Nhậm gia. Hắn là tộc trưởng một trong 5 đại gia tộc Minh Ngọc Hoàng Triều lại tranh giành tình nhân với người trong học viện, vì một nữ nhân mà bị người đánh cho té xỉu – Nhậm Kiệt chính là tên của hắn.

Tác giả đã xây dựng hình tượng cho hắn là một nam nhân có vẻ ngoài yếu đuối nhưng lại trái ngược với tính cách gan dạ, dũng cảm và mạnh mẽ. Thiên địa này đã không cản trở được ánh mắt của Nhậm Kiệt, cũng không trói buộc được bước chân của Nhậm Kiệt. Cho nên Nhậm Kiệt trực tiếp bước ra rời đi, rào chắn thiên địa còn mạnh hơn lúc Nhậm Kiệt tái lập, lúc này lại như không tồn tại, căn bản không cản được bước chân của hắn.

Tà Thiếu Dược Vương là truyện tiên hiệp hấp dẫn, kịch tính từ cốt truyện cho đến những tình tiết nhỏ nhặt nhất của tác phẩm. Lối văn sắc sảo, mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế. Tà Thiếu Dược Vương đã tạo nên nhiều dấu ấn trong lòng người đọc đam mê truyện tiên hiệp.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/ta-thieu-duoc-vuong.1937/

2. Thần Ma Thiên Tôn (Cửu Đương Gia)

Cửu Đương Gia là truyện ra mắt khá lâu nhưng vẫn giữ được sức hút của mình bởi nội dung mới mẻ, hấp dẫn.

Dù ra mắt khá lâu nhưng Thần Ma Thiên Tôn vẫn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng của độc giả đam mê truyện tiên hiệp. Thần Ma Thiên Tôn là cuộc hành trình tu luyện của một bác sĩ khoa tim mạch tên là Lý Phong. Trong một lần gặp sự cố ngoài ý muốn đã xuyên không về giới khác. Linh hồn của hắn nhập vào xác của Ninh Tiểu Xuyên – cháu ruột của Kiếm Các Hầu thuộc Ngọc Lam Đế Quốc, khi sinh ra mang thai tật không thể tu luyện Huyền Khí Võ Đạo, bị mọi người đặt cho biệt danh là Ninh bệnh lao.

Lý Phong đã dựa sự hiểu biết y học mà mình tích lũy nên đã tự chữa bệnh của mình và bước vào việc học võ đạo. Thế nhưng để trở thành tiên nhân, hắn phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Tính mạng của hắn luôn trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” bởi sự truy sát của những kẻ không muốn hắn trở thành chủ của Hầu gia. Số hắn như gặp được kỳ tích, được cao nhân giúp đỡ, gặp những kỳ thú trong nhân gian, bảo vật tu luyện hỗ trợ hắn trên con đường cường giả ngày một gần hơn.

Cửu Đường Gia đã tạo một sức hút mới mẻ cho các độc giả với cốt truyện li kì, cuốn hút và mới mẻ. Cách sắp xếp các dữ liệu, các chi tiết bí ẩn và bố cục của truyện Thần Ma Thiên Tôn được xây dựng rất lạ, vô cùng mờ ảo sẽ khiến các bạn tò mò không thôi, say mê theo dõi từng tình tiết để tìm ra đáp án cuối cùng.

Độc giả có thể theo dõi trọn vẹn tình tiết câu chuyện tại đây: https://thegioitruyen.com/than-ma-thien-ton.9622/

3. Phi Thăng Chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)

Phi Thăng Chi Hậu là một trong những tác phẩm xuất sắc của Hoàng Phủ Kỳ.

Nếu như ai đam mê truyện tiên hiệp sẽ không hề cảm thấy xa lạ với mô típ quen thuộc: Người phàm cố gắng để trở thành thần tiên sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng Phi Thăng Chi Hậu lại là một ngoại lệ khác, con đường tu tiên gắn liền với sự tồn vong của nhân loại. Trên thế gian có loại người sinh ra đã không tầm thường. Từ ba tuổi học đúc kiếm, năm tuổi tập kiếm, sáu tuổi có chút thành tựu, bảy tuổi rời khỏi nhà đi bái sư học kiếm thuật, nhưng chân chính danh sư đâu dễ tìm được. Những kiếm sư mà mọi người biết không ai đủ tài năng dạy người được một tháng tròn. Cuối cùng năm tám tuổi, lần thứ mười rời khỏi sư môn, vào chốn hoang dã, sống cuộc sống cô mao ẩm huyết.

Phong Vân Vô Kị coi tự nhiên là thầy, học theo các loài động vật, tự tìm tòi và sáng tạo thân pháp, bộ pháp, kiếm pháp. Năm năm sau rời khỏi nơi hoang sơ. Cầm kiếm dài 3 xích, khiêu chiến người luyện võ trong thiên hạ. Bách chiến bách thắng, trở thành thanh niên kiếm khách cao thủ. Suối cuộc đời hắn chìm đắm trong võ học, đến lúc y vượt qua giới hạn của người để rồi được nhìn thấy một thế giới mới cùng những sự thật gây bàng hoàng. Thần là gì? Ma là gì? Tại sao lại có thần và ma? Khi con người vượt qua giới hạn của người thì sẽ đến đâu? Sẽ đi về đâu? Tác phẩm là một cái kết bất ngờ, không một ai có thể nghĩ đến.

Một bộ truyện với kết cấu hùng vĩ và hoành tráng. Lối vắn sắc sảo cùng với cốt truyện thú vị, đặc sắc. Phi Thăng Thiên Chức đã gây sốt trong bảng xếp hạng truyện tiên hiệp. Tác phẩm để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc, một sự thành công lớn trong thế giới truyện tiên hiệp.

Chúng ta có thể thưởng thức tác phẩm nổi tiếng của tác giả Hoàng Phủ Kỳ tại đây: https://thegioitruyen.com/phi-thang-chi-hau.13/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục