Truyện Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển – người cá hay

Truyện Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển người cá đưa người đọc đến những mộng ảo. Về một bãi biển xanh đầy vị mặn, một bầu trời sáng lấp lánh những vì sao, hay đơn giản hơn gợi nhớ về tuổi thơ với câu chuyện nàng tiên cá bi thương.

Thẩm La, một cô gái có hoàn cảnh đặc biệt. Người yêu thương cô nhất là ông nội vừa mất. Thẩm La có một người mẹ không biết giờ ở nơi nào, bố cô vừa hèn nhát, lại nhu nhược, luôn nhẫn nhịn mẹ kế và em trai, để họ chèn ép tài sản ông nội để lại. Để chăm sóc ông, Thẩm La đã xin nghỉ việc ở thành phố. Đến giờ phút này, trong tay cô chỉ còn căn nhà bằng đá cổ ven biển của ông nội.

Lần đầu tiên Truyện Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển khi Thẩm La gặp Ngô Cứ Lam là khi hắn một thân chật vật đầy bùn đất lao vào người cô. Ánh mắt hắn lúc ấy thật đáng sợ, như muốn giết chết cô. Nhưng Thẩm La vẫn tốt bụng giúp hắn sơ cứu vết thương, sau đó, nhìn dáng vẻ của Ngô Cứ Lam, cô lại không đành lòng để hắn đi, mà thuê hắn làm người giúp việc trong nhà.

Tính cách Ngô Cứ Lam có phần lạnh lùng ít nói, ưa sạch sẽ vô cùng, nấu ăn ngon, lại có một sức mạnh phi thường. Nhưng hắn lại không có lai lịch một chút nào, giấy tờ tùy thân cũng không. Mặc dù anh chàng theo đuổi Thẩm La – Chu Bất Văn đã vô số lần cảnh báo cô về người đàn ông lạ lùng này, nhưng mỗi ngày ở bên Ngô Cứ Lam, Thẩm La càng bị hắn cuốn hút.

Là do hắn tốt bụng luôn giúp đỡ cô từng việc nhỏ nhặt nấu cơm rửa rau dọn nhà ,hay mặc dù ít nói, nhưng Ngô Cứ Lam là người duy nhất giúp cô chống đỡ lại cuộc sống khó khăn trên đảo, giữ lại ngôi nhà của ông nội. Đã rất nhiều lần Thẩm La tự hỏi tại sao lại yêu người đàn ông không lai lịch, thậm chí không một công việc nuôi sống bản thân – đối lập với Chu Bất Văn đầy đủ điều kiện trước mắt. Nhưng yêu chính là yêu. Mặc cho Ngô Cứ Lam vô số lần từ chối, lãnh đạm với Thẩm La, thậm chí, vào một đêm mưa gió, anh để cho cô biết thân phận người cá của mình, Thẩm La vẫn luyến tiếc không thể buông tay anh.

Với tình cảm của Ngô Cứ Lam, anh biết mặc dù nó không thể, nó tổn thương đến cả anh và Thẩm La, nhưng cũng như bao người khác, sống trên đời hàng ngàn hàng vạn năm, anh không thể chống đối cái gọi là “yêu”. Anh dằn vặt, anh đấu tranh truyện tiên hiệp hoàn , anh bày ra trước mắt Thẩm La những điều anh không thể cho cô: khi Thẩm La 80 tuổi, anh vẫn dáng vẻ như bây giờ, ngồi bên giường nhìn cô già yếu đi rồi chết. Nội tâm anh đấu tranh, nó sâu sắc như tình yêu mà anh không nói cho Thẩm La. Người ta có thể khóc khi nghe anh nói với cô “em có thể bán đứng anh, chỉ cần em an toàn”. Một người đàn ông dịu dàng như nước, chờ hàng trăm năm, chỉ để yêu thương một người phụ nữ cướp mất trái tim và sinh mạng mình

Đúng là cướp mất trái tim và sinh mạng, bởi Thẩm La là người đang sống trên sinh mạng của Ngô Cứ Lam. Trở về trước trăm năm, vì ơn huệ cụ tổ Thẩm La, Ngô Cứ Lam đã cho cụ mượn linh châu của mình. Nhưng anh không thể xa linh châu quá trăm năm, nếu không sẽ chết, mà linh châu đó đang nằm trong người Thẩm La. Nhưng anh nguyện cứ như vậy, tiếp tục sống. Chúa tể biển cả vì một sinh vật tuổi thọ ngắn ngủi mà nguyện hi sinh sinh mạng mình, nhưng sinh vật đó cũng có khối óc, trái tim, và nồng nàn vị yêu, liệu có chịu để anh hi sinh như vậy

Kết thúc câu chuyện, một đám cưới nhẹ nhàng diễn ra. Người ta không biết bao lâu thì Thẩm La chết, Ngô Cứ Lam chết, hay thậm chí cả hai đều ra đi, nhưng có lẽ, tình cảm của họ là vĩnh hằng như những vì sao trên bầu trời.

Full online tại: http://goctruyen.com/day-khoang-sao-troi-kia-khoang-bien/

Review: Confession Ngôn Tình

Nội dung cùng danh mục