4 món quà luôn bị đồn thổi “tặng là chia tay”

 Việc các cặp đôi tặng quà cho nhau là việc rất đỗi bình thường, và việc các cặp đôi tặng quà cho nhau còn thể sự quan tâm lẫn nhau, giúp các cặp đôi hâm nóng tình cảm đôi lứa. Tuy nhiên, có những món đồ được khuyên là không nên tặng nhau, và những món đồ này luôn bị đồn là “hễ tặng là chia tay”.

4 món quà luôn bị đồn thổi "tặng là chia tay"

Tặng khăn tay

Nhiều người truyền miệng nhau khi yêu đừng tặng khăn tay, bởi khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt – tượng trưng cho những buồn bã và thất vọng, không tốt cho tình yêu. Chiếc khăn tay được nhiều người đồn thổi nếu tặng nhau hai người sẽ không có một tình yêu đẹp, thường vấp phải những chuyện buồn.

Tặng ly, tách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã ly cốc thủy tinh đẹp và được in hình các cặp đôi lên chiếc ly rất dễ thương. Ấy vậy mà rất ít cặp đôi dùng ly tách để tặng cho nhau. Bởi theo quan đểm ly là phân ly, tách biệt, nên khi tặng nhau hai người rất dễ chia ly, xa nhau. Hơn nữa, ly tách là những vật mỏng manh, dễ vỡ, nên nhiều cặp đôi không chọn làm quà tặng vì sợ tình cảm dễ vỡ như chiếc ly.

Giày dép

Đây là món hàng quen thuộc, thiết thực, với nhiều mẫu mã đa dạng để cho các bạn thỏa mái lựa chọn làm quà tặng nhau. Cả nam và nữ gì đều cũng dễ dang tìm cho một nửa của mình một đôi giày ưng ý để tặng. Tuy nhiên, giày dép luôn bị đồn thổi là món quà không nên tặng. Bởi vì theo một số quan điểm, nếu tặng giày, đồng nghĩa với việc nửa kia sẽ “một đi không trở lại”, và  việc tặng giày đồng nghĩa với việc bạn đã chuẩn bị phương tiện cho họ rời xa bạn.

Tặng áo

Cũng giống như giày, áo là một lựa chọn dễ dàng cho các cặp đôi muốn tặng quà cho nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một món đồ cấm kỵ các cặp đôi không được tặng nhau. Với suy nghĩ, nếu tặng áo cho người yêu thì một ngày nào đó họ sẽ “dứt áo ra đi”. Ngoài ra, từ áo cũng khiến nhiều người liên tưởng đến câu “nuôi ong tay áo” để nói đến nguy cơ người yêu bắt cá hai tay, khiến bạn bị phản bội mà không hề hay biết.

Việc hai người yêu nhau rồi xảy ra mâu thuẫn, chia tay là do rất nhiều vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình yêu. Những món quà vô tội đó không hề có lỗi để ảnh hưởng chuyện tình cảm của các bạn. Vì vậy, khi xảy ra mâu thuẫn, các bạn nên bình tĩnh từ từ tháo gỡ, giải quyết đừng đổ lỗi cho những món quà vô tội đó mà khiến tình yêu đẹp của bạn vụt mất nhé.