5 điều cần tránh khi lắp đặt đèn điện led trong phòng khách

Đèn led giá rẻ là một trong những thiết bị điện chiếu sáng hiện nay được được sử dụng nhiều vì có nhiều ưu điểm vượt trội mà khó có thể loại đèn nào bắt kịp. Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng màu sắc phong phú nên đèn rất nhiều gia chủ chọn đèn led để chiếu sáng và trang trí phòng khách cho ngôi nhà lộng lẫy hơn. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn led bạn cần tránh 5 điều sau để hệ thống đèn led được lắp đặt trong phòng khách hoạt động hiệu quả cũng như phát huy tính thẩm mỹ, làm cho phòng khách sang trọng hơn.

5 điều cần tránh khi lắp đặt đèn điện led trong phòng khách

Không nên lắp đèn ở khu vực tường ẩm ướt

Không nên lắp đặt đèn led ở những nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, nơi thấm dột thường xuyên vì sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ sẽ rất nguy hiểm. Cũng giống như các loại bóng đèn khác, bạn cần để đèn led ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong nhà.

Không sử dụng đèn trang trí nhiều màu sắc

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, không phải kết hợp nhiều màu sắc sẽ càng làm cho không gian trở nên lung linh hơn đâu nhé. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sẽ càng khiến cho căn phòng bạn trở nên rối mắt hơn. Đối với phòng khách bạn không nên dùng màu sắc như đỏ, tím xanh để tranh trí, bạn có thể sử dụng đèn trang trí có ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm nó sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Không nên trang trí đèn chùm quá nhiều

Các gia chủ cần lưu ý, không nên chọn giàn đèn chùm mà chao đèn có hình dáng kỳ dị, vì theo phong thủy điều này có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó, nếu trong không gian phòng khách sử dụng đèn trang trí chùm quá nhiều sẽ khiến không gian phòng khách mất đi vẻ đẹp tự nhiên và gây lãng phí điện.Theo kinh nghiệm bộ đèn chùm chỉ cần có 3 chao cũng đủ mang lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho bộ đèn. 

Không chọn đèn trang trí có vòng chiếu sáng quá lớn

Đèn quá sáng sẽ ảnh hướng đến năng lượng của không gian, sau đó ảnh hưởng đến tầm nhìn của gia chủ, lãng phí điện, để khắc phục tốt nhất nên mua loại đèn có công suất nhỏ hơn. Chọn đèn trang trí phòng khách cũng phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Nếu chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn nó sẽ vừa gây lãng phí lại vừa tốn điện. Vì vậy, bạn nên chọn đèn thả trần vừa phải sẽ phù hợp với không gian giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Không nên điều chỉnh cường độ ánh sáng tới mức lớn nhất

Không nên quá lợi dụng đèn để chiếu sáng, nếu bạn điều chỉnh ánh sáng đèn điện tới mức lớn nhất để không gian phòng khách sáng sủa hơn thì  đèn sẽ bị giảm tuổi thọ, đồng thời tia sáng mạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, cường độ ánh sáng lớn sẽ gây cho người nhìn nhức mắt, mỏi mắt. Tốt nhất là bạn chỉ nên điều chỉnh độ sáng lên đến 60 %-80% mà thôi, sáng nhất thì cũng không được quá 90%.