5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi được xem là một trong những món ăn đặc sản của người Việt Nam. Món xôi được nấu với rất nhiều công thức khác nhau với nhiều hương vị khác nhau. Hãy cùng đảo quá 5 loại xôi ngon đến “nhức nách”.

Thơm ngon với xôi đậu đen.

5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi đậu đen

Xôi đậu đen là một trong những loại xôi cực ngon với màu sắc bên ngoài rất bắt mắt.

Nguyên liệu:
– 300g Đậu đen.
– 3 bát gạo nếp ngon.
– Muối.
– Đường
– Dầu ăn.
– Muối mè

Cho đậu đen và gạo nếp vào trong nước ngâm qua đêm. Nước sẽ giúp gạo và đậu có thể nhanh chính hơn rất nhiều. Trong quá trình ngâm cho vào 2 tô ngâm một ít muối để món ăn trở nên đậm vị hơn. Cho đậu đen ào bên trong nồi nấu với nước lạnh, thêm một ít muối và đun. Bốc 1 hạt đậu và bóp thấy mềm thì chắc chắn là đậu đã mềm và có thể ăn được. Đổ đậu lên rổ cho ráo nước. Sau đó, cho đậu vào trộn với nếp và cho lên chõ hấp. Cho đường rải lên bề mặt của xôi sau đó hấp trong 15 phút. Sử dụng tiếp tục dầu rưới lên trên và trộn cho xôi chín đều. Sau đó mở nắp chõ để xôi chín từ từ. Chè đậu đen ăn rất ngon khi dùng với muối mè và đậu phộng.

Thơm ngon đẹp mắt với xôi đậu xanh

5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi đậu xanh

Nguyên liệu:

– 300g đậu xanh không vỏ
– 3 bát gạo nếp ngon.
– Muối.

Cho gạo nếp vào trong nước ngâm qua đêm hoặc ít nhất là 2 tiếng để gạo có thể mềm và ngon hơn. Cho một thìa muối nhỏ vào trong nếp để cho gạo khi nấu ngon hơn. Đậu xanh nên chọn đậu không vỏ để có thể cho món xôi ngon và đẹp mắt hơn. Cho đâu vào ngâm qua đêm và để cho ráo nước. Cho vào trong nồi cơm điện và trộn chung với nhau. Sau đó cho nước xấp mặt nếp và đậu. Nấu cho đến khi xôi gần chín, mở nắp nồi cho xôi chín đều. Xôi chín bằng hơi nên mở nắp để xôi bớt nhão và khô lại vừa ăn. Cho ruốc hoặc đường và đậu phộng ăn rất ngon.

Xôi bắp thơm ngon ngày mưa gió.

5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi bắp

Nguyên liệu

– 200g gạo nếp ngon.
– 200g bắp nếp.
– 100g đậu xanh bóc vỏ
– 50g vôi tôi.
– đậu phộng
– đường muối.
– hành phi.

Ngâm gạo nếp và đậu xanh qua đêm để cho món xôi ngon hơn rất nhiều. Trước khi đồ xôi thì chuẩn bị vôi tôi cung 1 lít nước cùng vôi tôi vào tôi. Sử dụng phần nước vôi ở bên trên và cho vào nấu cùng với bắp nếp. Mở lẳ vừa để bắp chín đều và không bị cạn nước. Cho bắp nếp ra rổ và xả nước và chà cho vỏ bắp tróc ra để lộ phần thịt. Lấy lại phần thịt. Cho phần thịt vào bên trong gạo nếp nấu lên cho chín.

Đậu xanh mang đi hấp cho chín sau đó, cho vào cối giả mềm, cho lên chảo sên cùng với một ít đường để tạo độ ngọt. Sau đó, lấy phần xôi chín mang để ra tô. Rắc một ít đậu xanh cùng với hành phi lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Thơm ngon với xôi nếp lá dứa.

5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi nếp lá dứa

Nguyên liệu:

– 4 bát gạo nếp ngon.
– Lá dứa.
– Muối mè.
– Dừa khô nạo.
– Gia vị.

Cho toàn bộ gạo nếp ngon đem ngâm qua đêm để giúp gạo trở nên mềm hơn. Cho một ít muối vào trong nồi ngâm để có thể giúp cho gạo khi nấu ngon hơn. Tiếp theo, xắt nhỏ phần lá dứa, cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước để lấy tinh chất dứa. Cho lá dứa ra màn lọc, lọc và vắt nước ra thành một chén nước cốt dứa. Cho toàn bộ phần nếp vào bên trong nồi cơm điện và sử dụng nước, nước cốt dứa. Sau đó nấu cho đến khi xôi chín, mở nắp nồi cho hơi nước bên trong xôi bốc hơi đi hết. Dọn phần xôi ra ăn cùng muối mè hoặc đường và nước cốt dừa.

Xôi cốm thơm ngon, lạ miệng.

5 loại xôi ngon nhức nách bạn gái cần biết

Xôi cốm

Nguyên liệu:

– 450g cốm ngon.
– 100g đậu xanh đã cà vỏ.
– 60g đường cát.
– Dừa nạo.
– Dầu ăn.
– Gia vị.

Cho đậu xanh vào bên trong nồi và ngâm qua đêm để đậu mềm và dễ dàng nấu hơn rất nhiều. Sau đó, chuẩn bị một một nồi nước cho đậu xanh vào nấu cho đến khi đậu bở. Sau đó, cho ra rổ và vắt ráo nước bên trong, cho đậu ra chày và giả cho đậu xanh trở nên nhuyễn mịn. Cho cốm với dầu ăn lên nồi hấp ới lửa nhỏ đến khi hạt cốm dẻo là có thể sử dụng được. Sau đó cho phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn trộn chung với cốm để tạo độ béo cho món ăn.