5 món ăn phổ biến dễ gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là giai đoạn cuối của bệnh đau dạ dày, đây là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại bệnh ung thư. Nguyên nhân của ung thư dạ dày đa số là bệnh nhân đau dạ dày nhưng không chữa trị nên để bệnh nặng hơn. Nhưng cách ăn uống cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người mắc các bệnh đau dạ dày đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày. Dưới đây là 5 món ăn phổ biến khoái khẩu của nhiều người lại nằm trong danh sách đen gây ra nguy cơ ung thư dạ dày rất cao.

5 món ăn phổ biến dễ gây ung thư dạ dày

Đùi gà rán

Đây là một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. Nhưng ít ai biết được rằng đùi gà ráng là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170 độC. Cho nên khi ăn vào, các chất phụ gia của đùi rán cộng với nhiệt độ dầu cao là nguyên nhân tích tụ mầm mống bệnh đau dạ dày.

Mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, gắn liền với sinh viên. Tuy nhiên, một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm, phổ biến nhất gồm có sodium glutamate, màu caramel, axit citric…và những phụ gia khác. Nếu ăn món này trong thời gian dài, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp, dẫn đến ung thư dạ dày.

Xúc xích, thịt nguội

Phụ gia có trong xúc xíc bao gồm sodium nitrite, kali sorbate. Trong đó natri nitrit có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư.

Các loại dưa muối

Cải dưa muối, cà dưa muối, các loại rau củ dưa muối có chứa nhiều nitrit và amin vật dụng cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit yêu thích trong dạ dày mang thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư vô cùng mạnh.

Trà sữa

Món trà sữa phổ biến nhất được trẻ em và thanh thiếu niên rất ưa chuộng và uống hàng ngày. Nhưng trong trà sữa chứa các chất phụ gia bao gồm kali sorbat, natri Hexametaphosphate…Khi uống quá nhiều món này trong thời gian dài có thể gây ra rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa, dà tích tụ mầm mống ung thư dạ dày.