5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

Miền Tây sông nước hữu tình, con người hiếu khách, luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách khi đi du lịch. Và với lợi thế đặc trưng miền sông nước của mình, miền Tây còn được xem là quê hương của miệt vườn trái cây với nhiều hoa thơm quả ngọt, là “đầu mối” cung cấp trái cây cho cả nước. Nhiều người chưa có dịp đến với miền Tây, hình ảnh miền Tây gắn vào trong tâm trí họ là những vườn trái cây sai trĩu quả và chợ nổi, họ luôn ao ước đến để hòa mình vào thiên nhiên. Còn đối với những người đến với miền Tây, họ cho rằng miệt vườn trái cây miền Tây đã níu chân họ lại, không muốn trở về. Và đây là 5 vườn trái cây đẹp nhất miền Tây mà làm say lòng biết bao du khách, khi trở về lòng họ lại bịn rịn lưu luyến, họ lại luôn ao ước được đến với vườn trái cây miền Tây thêm một lần nữa.

Vườn trái cây, miệt vườn Cái Bè (Tiền Giang)

5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

Vườn Bưởi sai trái của vườn trái cây Cái Bè Tiền Giang

Nhắc đến miệt vườn Tiền Giang không thể không nói đến vườn cây trái Cái Bè. Vườn trái cây Cái Bè được xem là linh hồn của mảnh đất Tiền Giang . Nằm cách Sài Gòn chừng 70 km, miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè. Đây được xem là vựa trái cây lớn vào bậc nhất của đồng bằng sông Cửu Long, rất được nhiều du khách quốc tế yêu thích và tìm đến tham quan. Vườn trái cây Cái Bè sở hữu những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát Hòa Lộc, bưởi, nhãn long, cam sành, cam mật…

Đây là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách trước khi tiếp tục hành trình xuống các tỉnh khác ở miền Tây. Đến với miệt vườn Cái Bè, ngoài việc thăm thú những vườn cây trái xum xuê, trĩu quả, bạn còn có dịp thưởng thức no say các loại trái cây đặc sản được trồng ở đây. Quý khách sẽ được hòa mình vào màu xanh tươi mát của vườn cây miệt vườn châu thổ Mekong và được gặp gỡ những người nông dân hiền lành, hiếu khách. Và đặc biệt, đi chợ nổi cái bè là điểm mà du khách thích thú nhất, đó là điểm mà níu chân du khách.

Vườn trái cây Vĩnh Kim (Tiền Giang)

Thêm một vườn cây trái nổi tiếng ở Tiền Giang nữa đó là vùng địa danh Vĩnh Kim. Nói đến Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) không thể quên vú sữa Lò Rèn, một loại trái cây đặc sản của miền Tây nổi tiếng khắp thị trường trong nước và còn được xuất khẩu sang nước ngoài. Vú sữa Vĩnh Kim có trái căng, vỏ mọng, vị ngọt ngào, thơm ngon. Đến Vĩnh Kim bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây ngon khác như sầu riêng, chôm chôm, bưởi v.v..

Vườn trái cây Vĩnh Long

5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

Vườn chôm chôm sai quả của vườn trái cây Vĩnh Long

Vĩnh Long không chỉ là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử mà còn Nam Bộ mà còn là nơi có miệt vườn trái cây hút khách du lịch đến tham quan. Từ trung tâm Sài Gòn, bạn chỉ mất 2 tiếng để đi tới miệt vườn Vĩnh Long. Không kém cạnh các tỉnh miền Tây khác, Vĩnh Long cũng có miệt vườn trái cây rất sai quả, xanh tốt quanh năm.  Vườn  trái cây ở đây nổi tiếng với chôm chôm Bình Hòa Phước, bưởi Năm Roi, xoài Cát Hòa Lộc…
Không khí mát mẻ, trong lành, cảnh sắc tươi mới cũng là điểm thu hút du khách đổi gió những ngày cuối tuần để tìm đến đây. Đến miệt vườn Vĩnh Long, du khách có thể thưởng thức trái cây trực tiếp tại vườn và mua về làm quà biếu tặng.

Vườn trái cây, miệt vườn Cái Mơn (Bến Tre)

5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

Xứ dừa Bến Tre

Được mệnh danh là xứ dừa với khí hậu quanh năm ôn hòa, Bến Tre còn là vựa trái cây lớn của miền Tây Nam Bộ với đủ loại trái cây ngon nổi tiếng như sầu riêng, chôm chôm, bưởi, xoài, nhãn, mận… Một trong những địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến miền Tây sông nước. Trong đó, Cái Mơn là xứ miệt vườn trái cây nổi tiếng ở huyện Chợ Lách, Bến Tre. Các trái cây đặc sản ở miền Tây hầu như tập trung ở khu vực này. Đến đây, du khách sẽ bị cuốn hút trước những vườn chôm chôm chín đỏ, vườn dâu xanh ngắt, vườn măng cụt, bòn bon với những buồng trái trĩu quả từ gốc đến ngọn hay những liếp cam, quýt, bưởi, nhãn che khuất cả lối đi.

5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

Vườn trái cây Sầu Riêng đặc trưng của vườn trái cây Bến Tre

Các vườn cây trái Cái Mơn được bao bọc giữa bốn bề sông nước của dòng Cổ Chiên và Hàm Luông nên quanh năm khí hậu ôn hòa, cây lá xum xuê, tươi tốt. Đặc biệt, đến với miệt vườn Cái Mơn không thể không nhắc đến sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai Hoa, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa v.v.. là những đặc sản ngon có tiếng ở vùng này.

Đến Cái Mơn, ngoài tham quan các vườn cây trái, Quý khách còn được tham quan những điểm thú vị khác như vườn ươm ghép cây giống, tận mắt xem các nghệ nhân uốn các loại cây kiểng thành hình thú như nai, cá hóa rồng, ngựa…

Vườn trái cây, miệt vườn Mỹ Khánh (Cần Thơ)

Cần Thơ không chỉ nổi tiếng bởi chợ nổi Cái Răng mà du lịch miệt vườn Cần Thơ còn rất nổi tiếng với các vườn cây trái ở Mỹ Khánh. Đây là một trong những miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ. Đây là miệt vườn rộng trên 4 ha nằm giữa chợ nổi Cái Răng và Phong Điền với hơn 20 loại cây trái, hoa kiểng…

5 Vườn trái cây đẹp nhất miền Tây làm say lòng biết bao du khách

chợ nổi trái cây Cái Răng Cần Thơ

Đến miệt vườn Mỹ Khánh, bạn  sẽ thỏa sức thưởng thức các loại “hoa thơm trái ngọt”, vừa chín tới trên cành. Đến đây, bạn không chỉ hòa mình vào vườn trái cây, mà còn có thể quan sát “đường đi của trái cây từ vườn ra chợ” qua các ghe, xuồng chở đầy trái cây xuôi ngược trong một buổi chợ nổi, hoặc bạn có thể hòa mình cùng người dân kiêng vác trái cây ra chợ. Trước khi ra về, bạn tha hồ mua trái cây tươi ngon về làm quà cho người thân với giá rẻ bèo.