7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Trái cây sạch là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đào thải chất độc trong cơ thể, làm đẹp da, trị bệnh và đặc biệt ăn trái cây sạch còn giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bởi trong một số loại trái cây giàu canxi và vitamin D dồi dào, đây đều là những chất giúp phát triển chiều cao tự nhiên hiệu quả. Dưới đây là 7 loại trái cây sạch giúp tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên bổ sung vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày cho trẻ. 

Trái cây sạch quả Cam

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Trái cây sạch qủa Cam giàu canxi và vitamin D giúp tăng chiều cao trẻ hiệu quả

Cam là một trong những loại trái cây giúp tăng chiều cao hiệu quả bởi cam giàu canxi và hàm lượng vitamin C cao nhất, đây là một một trong những dưỡng chất có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất tốt giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Một cốc nước cam vắt hoặc cam mật ong mỗi ngày sẽ là thức uống rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển chiều cao của trẻ tăng lên nhanh chóng, và tốt cho sức khỏe của trẻ.

Trái cây sạch quả Quýt

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Trái cây sạch quả Quýt giàu canxi giúp xương trẻ phát triển hiệu quả

 

Cũng giống như quả cam, quả quýt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C tuyệt vời, bên cạnh đó trong quả quýt còn có chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, giúp tăng cường sức đề kháng; phòng ngừa táo bón nhờ chất xơ và duy trì huyết áp ổn định nhờ kali. Vitamin B2 và B6 chứa trong quýt còn có tác dụng chống mệt mỏi. Bên cạnh đó, chất Kali là dưỡng chất giúp duy trì khả năng tăng cân và tăng chiều cao tốt nhất

Với những dưỡng chất tuyệt vời trên quýt đứng đầu trong top danh sách những loại trái cây giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và nhanh nhất. Bổ sung quýt vào thực đơn hàng ngày hoặc mỗi sáng uống 1 ly nước ép quýt sẽ thúc đẩy chiều cao trẻ phát triển hiệu quả.

Trái cây sạch quả Kiwi

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Qủa Kiwi tăng cường chiều cao trẻ phát triển hiệu quả

Kiwi là loại trái cây rất giàu vitamin C và canxi, rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của chiều cao. Qủa Kiwi ngoài tăng chiều cao hiệu quả còn giúp trị bệnh như ung thư.

Do đó, một tuần cho trẻ ăn từ 1 – 2 quả kiwi, không nên bỏ phần vỏ kiwi vì đây là phần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện chiều cao trẻ hiệu quả.

Trái cây sạch quả Chuối

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Chuối giàu canxi và kali tạo bước đệm cho xương phát triển

Chuối cũng là loại trái cây nằm trong top các loại trái cây giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và nhanh nhất. Trong chuối có chứa nhiều hàm lượng canxi tự nhiên cao, và chất kali có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa hệ cơ xương, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn chuối mỗi ngày sẽ cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất, tạo bước đệm cho xương phát triển.

Các mẹ có thể là món sinh tố chuối kết hợp với bơ để giúp bé vừa tăng chiều cao vừa tăng cân hiệu quả.

 

Trái cây sạch Dâu tây

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Trái cây sạch quả Dâu Tây chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chiều cao phát triển nhanh chóng

Trong quả Dây tây chứa hàm lượng vitamin C rất cao, cao hơn hẳn các  loại trái cây khác như cam, mà như chứng ta cũng biết vitamin C là chất quan trọng giúp chiều cao phát triển. Bên cạnh đó, trong quả dâu tây còn chứa  nhiều loại vitamin giúp chiều cao phát triển hiệu quả như: vitamin B1, B2 và kali, phốt pho, sắt, kẽm, crôm….

Do đó, bổ sung vào dâu tây vào trong thực đơn tăng chiều cao hàng này, với dâu tây, bạn có thể để kích thích bé ăn ngon hơn như: sinh tố dây tây, salad dâu tây, bánh dâu tây…

Trái cây sạch quả Táo

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Các dưỡng chất trong quả táo giúp trẻ phát triển xương và tăng cường trí nhớ

Bổ sung quả Táo vào thực đơn hàng ngày cho trẻ không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà giúp trí tuệ trẻ minh mẫn, thông minh. Qủa Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng. Đặc biệt trong trái táo có nhiều chất kẽm, rất có lợi trong việc tăng cường trí nhớ.

Khoa học còn chứng minh rằng ăn nhiều trái cây tươi loại này sẽ có một tinh thần lạc quan, sảng khoái. Do đó, một ly nước ép táo mỗi sáng cho trẻ rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Trái cây sạch quả Quất vàng

7 loại trái cây sạch giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Qủa quất vàng giúp xương phát triển hiệu quả

Qủa quất vàng là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt tăng chiều cao. Trong quả Quất chứa nguồn canxi dồi dào cũng như vitamin C giúp xương phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quả quất còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như: mangan, vitamin A, vitamin B2, sắt, magiê và đồng. Bạn có thể dùng nước quất ngâm đường phèn mỗi ngày sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả.