Bí quyết giảm độ cận thị cho trẻ đơn giản, hiệu quả

Ngày nay tỷ lệ học sinh cận thị ngày càng nhiều, điều này nó không chỉ khiến nhiều trẻ gặp nhiều khó khăn bất tiện trong học tập cũng như sinh hoạt mà việc cận thị còn có thể gây cho trẻ gặp phải nhiều bệnh lý về sau khó mà chữa trị được. Nếu con em bạn đang bị cận thị với mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể cải thiện giảm độ cho trẻ bằng cách đơn giản sau:

Bí quyết giảm độ cận thị cho trẻ đơn giản, hiệu quả

Vệ sinh mắt, thư giãn mắt:

Chăm sóc cho đôi mắt cận thị như việc vệ sinh mắt hằng ngày, và cho trẻ thư giãn mắt với những bài tập. Việc vệ sinh mắt hàng ngày rất cần thiết, giúp làm giảm những căng thẳng về thị giác, thư giãn mắt và phòng tránh vi khuẩn tấn công vào mắt. Cho trẻ hư giãn đôi mắt  với những bài tập vô cùng đơn giản, hiệu quả như nhắc nhỏe nhắm mắt thư giãn, nhìn qua cửa sổ, nhìn tập trung vào một vật bất động dưới ánh sáng, nhìn vào bầu trời trong xanh khoảng 5 phút…như vậy, mắt bạn bớt mỏi mà độ cận của con em bạn dần cải thiện.

Thay đổi một số thói quen ở trẻ

Một thói quen gây cận thị hàng đầu ở các bé chính là đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng, xem tivi và dùng thiết bị điện tử nhiều, tư thế ngồi học không đúng chuẩn. Cho nên, ba mẹ phải theo dõi, quan sát trẻ để sửa những tư thế ngồi không đúng ở trẻ, nên chọn những bàn học sinh có kích thước phù hợp với trẻ để trẻ tư thế ngồi đúng. Tránh cho trẻ xem nhiều tivi, chơi thiết điện tử quá 1 giờ. Trong thời gian trẻ học bài nên cho trẻ những khoảng thời gian thư giãn giữa giờ để tránh mắt điều tiết hoạt động nhiều.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho mắt chính là vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… Chúng không chỉ có tác dụng làm máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa sự mệt mỏi, khô rát mà còn giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và giúp ổn định thị lực nữa. Vì vậy, hãy cho trẻ ăn nhiều các thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, rau dền, rau ngót, nấm, thủy hải sản để cải thiện mắt tốt hơn…

Cha mẹ nên áp dụng thường xuyên, đều đặn, kiên trì hàng ngày những cách trên, khi đó bạn sẽ thấy được kết quả rõ nét, dần dần mắt con em bạn sẽ nhìn tốt hơn và không cần sử dụng kính nữa.