Gợi ý lựa chọn bàn ăn thích hợp cho nhà bếp nhỏ

Bàn ăn là điểm nhấn nội thất quan trọng trong phòng bếp, phòng ăn. Đây là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm với nhau. Đối với những ngôi nhà có diện tích căn bếp nhỏ thì việc lựa chọn một bộ bàn ăn cần cân nhắc trên nhiều yếu tố để đảm bảo không gian thoáng rộng trong bếp ăn. Nếu bạn chưa biết lựa chọn bàn ăn như thế nào cho căn bếp nhỏ của mình thì bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây.

Gợi ý lựa chọn bàn ăn thích hợp cho nhà bếp nhỏ

Chọn bàn chữ L

Loại bàn ăn hình chữ L rất thích hợp với bếp ăn có không gian khiêm tốn về chiều ngang nhưng mở rộng về chiều sâu. Bàn chữ L có dạng hình vòng cung sẽ giúp bạn khôn khéo tận dụng hết mọi không gian chiều sâu để tiết kiệm không gian chiều ngang hiệu quả, như vậy ăn bếp nhỏ bạn thông thoáng hơn rất nhiều.

Dùng bàn ăn tròn

Đây là kiểu bàn phổ biến cho những không gian bếp nhỏ.  Với bàn tròn, bạn có thể kê được nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng dễ dàng đặt vào các góc hẹp hơn. Và bạn có thể giấu ghế vào dưới bàn tròn khi không dùng đến, việc này rất tiết kiệm diện tích cho không gian nởi đây. Ngoài ra, với không gian nhỏ, hình dáng tròn thoáng mắt hơn và mang lại cảm giác dễ chịu hơn hình dáng vuông vức, góc cạnh.

Dùng bàn ghế gấp hay bàn ghế đa năng

Để tiết kiệm diện tích cho toàn bộ căn nhà, hãy sử dụng bàn ghế gấp, và gấp chúng lại để vào một góc sau khi sử dụng xong. Hoặc bạn có thể dùng những bộ bàn ghế đa năng hoặc bàn ghế thông minh 1 trong 3, tức là 1 chiếc bàn có tới 2 đến 3 công dụng. Như vậy sẽ rất tiết kiệm được diện tích trong không gian nhỏ của bạn, và bạn sẽ dùng không gian trống đó để làm việc khác.

Sử dụng ghế không tay vịn

Mục đích của loại ghế không tay vịn là để có thể xếp gọn vào dưới gầm bàn khi sử dụng. Gọn nhất là các loại ghế đẩu. Bạn có thể dùng ghế không tay vịn dựa sát vào tường để có nơi dựa lưng thỏa mái.