Học cách phân bổ và thiết kế ánh sáng cho căn hộ hiện đại

Học cách phân bổ và thiết kế ánh sáng cho căn hộ hiện đại
Ngày nay, thiết kế nội thất không gian sống nói chung và thiết kế căn hộ nói riêng thì phần ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi nó không chỉ phục vụ nhu cầu sống mà còn tạo nét thẩm mỹ cho cả không gian.

Nếu bạn dành thời gian tham khảo ý kiến các kiến trúc sư về vấn đề ánh sáng trong nhà ở như thế nào? Thì chắc chắn ai cũng sẽ trả lời giống nhau đánh giá cao sự quan trọng của ánh sáng đối với bố cụ và diện tích nhà ở. Vậy chúng ta cần lựa chọn thiết bị chiếu sáng như thế nào cho phù hợp?
Hình ảnh minh họa 1

Đèn LED âm trần mặt lõm

Đèn này cung cấp ánh sáng vừa phải mà không gây chói mắt người sử dụng. Đèn LED âm trần cũng giúp giải phóng trần nhà tốt hơn tạo tính thẩm mỹ và tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Đèn chùm

Mẫu đèn cổ điển nhưng vẫn được ưa chuộng. Đèn chùm tạo sự sang trọng, hiện đại và tinh tế. Cho nên, đèn chùm thường được dùng trang trí cho phòng khách.
Hình ảnh minh họa 2

Đèn trần thả

Đèn trần thả là loại đèn rũ xuống có chụp. Đèn này thường có nhiều kiểu dáng khác nhau dùng phổ biến cho phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Đèn có hai bóng trở lên góp phần tạo hiệu ứng ánh sáng dịu dàng và mềm mại. Điều này giúp cho tâm trạng người dùng thoải mái và thư thái.

Đèn tường

Mẫu đèn tường giúp trang trí không gian nhà hài hòa hơn và cũng giúp lấp đầy các khoảng sáng tối của đèn chùm và đèn trần chiếu không tới được. Đèn tường đem lại nguồn ánh sáng đa dạng phù hợp cho nhiều không gian khác nhau và còn giúp tô điểm cho căn hộ thêm lung linh đầy cuốn hút.
Hình ảnh minh họa 3

Đèn mặt dây chuyền

Đây là mẫu đèn đa dạng được thiết kế bởi phương pháp thổi thủy tinh truyền thống. Mẫu đèn này thường dùng ở bếp bởi nó góp phần tạo sự ấm cúng hơn cho nơi đây.
Cuối cùng, lựa chọn ánh sáng thích hợp cho cả thiết kế căn hộ hay thiết kế nhà phố là góp phần tạo nên nét thẩm mỹ và sang trọng hơn. Ngược lại nếu bố trí sai thì các nỗ lực trang trí nội thất khác cũng đều trở nên vô ích.
Nội dung cùng danh mục