Kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho vợ chồng trẻ mới cưới

Ngày nay thay vì mua đất làm nhà nhiều hộ gia đình đã lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi “ăn cư lạc nghiệp”. Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện rất nhiều loại căn hộ chung cư cao cấp, căn hộ siêu sang và ngược lại là sự xuất hiện của các căn hộ giá rẻ hết sức khan hiếm, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Để chọn một căn hộ đẹp, giá rẻ tránh rơi vào bẫy thông tin như quảng cáo thì bạn cần chú ý đến một số điều sau:

Kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho vợ chồng trẻ mới cưới

Xác định nguồn tài chính

Trước hết khi mua căn hộ, bạn cần phải cân nhắc và dự trù được khoản tài chính của gia đình mình, từ đó có thể lựa chọn được một căn hộ hợp túi tiền. Nếu mua một căn hộ trả góp, bạn phải vạch rõ số tiền lãi và gốc hàng tháng phải trả sau khi mua căn hộ. Điều này giúp bạn có thể tự cân bằng chi tiêu hàng tháng của mình để không bị áp lực khi trả lãi.

Không nhất thiết là vị trí trung tâm

Có một đều chắc chắn rằng là một căn hộ nằm ngay ở khu vực trung tâm luôn có giá cao rất nhiều lần so với các khu lân cận. Với những gia đình kinh tế có hạn, có thu nhập hàng tháng như “đong cơm bữa” thì rất khó để có thể sở hữu nhà tại khu vực này. Cho nên, nếu muốn căn hộ giá rẻ thì không nên chọn khu vực trung tâm. Bạn có thể chọn căn hộ ở khu lân cận cách trung tâm từ 5-7km, nó cũng không cách xa trung tâm lắm mà còn giúp bạn chọn được căn hộ hợp túi tiền.

Tìm hiểu thông tin dự án

Tìm hiểu kỹ thông tin của dự án căn hộ sẽ giúp bạn nắm được vị trí, chất lượng và thiết kế căn hộ đó, tránh rơi vào bẫy thông tin, mất tiền oan. Các bạn đừng vì thấy giá rẻ mà phải chấp nhận mua một căn hộ cách xa thành phố mấy chục cây số, việc này có thể gây nhiều chi phí phát sinh hơn rất nhiều, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian và công việc của bạn và con em sau này.

Khảo sát giá kỹ lưỡng

Khi mua căn hộ, chúng ta nên khảo sát giá cho thật kỹ lưỡng. Hiện tại có 2 dạng là căn hộ đã có người ở và dự án đang xây dựng và được rao bán. Tùy thuộc vào mỗi dạng căn hộ sẽ có những mức giá khác nhau. Nếu bạn chọn căn hộ có người ở thì bạn hãy trực tiếp đến khu chung cư đó và tiếp xúc tìm hiểu từ những người xung quanh để biết giá trị thực của căn hộ đó. Nếu bạn chọn căn hộ có dự án đang xây dựng và được rao bán thì bạn nên tìm hiểu thông tin trên các website, tìm hiểu giá các dự án khách, tìm hiểu qua sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án.