Làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng vào shop online

Hiện nay, các cửa hàng truyền thống không còn là xu hướng kinh để kinh doanh nữa, thay vào đó là các hình thức thương mại điện tử bán hàng online đang nở rộ với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn mới bước chân vào con đường kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân. Nhưng để bạn bán hàng online tăng doanh số khi hết mối thân cận thì bạn phải có chiến lược marketing thu hút khách hàng tự nhiên và tiềm năng trên trang xã hội. Vậy, làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm đến cửa hàng mình trên mạng là một vấn đề khó, và được rất nhiều người quan tâm.

Làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng vào shop online

Tận dụng các kênh truyền thông xã hội

Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 triệu người có tài khoản mạng xã hội. Bạn hãy tận dụng lợi thế từ các trang mạng xã hội như: Facebook, zalo, Twitter, Instagram, để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đây là nguồn khách hàng bạn khai thác không bao giờ hết, nếu bạn thả mồi ngon, đúng cách bạn sẽ được con cá lớn. Bạn hãy xây dựng hình ảnh, bài viết sinh động để thu hút khách hàng qua các kênh này.

Quảng cáo online

Hãy tận dụng một số kênh quảng cáo phổ biến hiện nay như: google, google adwor, facebook ads để mang lại hiệu quả lớn. Tùy theo tài chính của mình để đầu tư chiến lược quảng cáo hiệu quả. Thương hiệu, sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá đến các khách hàng mục tiêu, đồng thời còn làm tăng lượng khách hàng truy cập vào website của bạn.

Tập trung vào nội dung, hình ảnh truyền tải đến khách hàng

Việc thường xuyên đăng tải những thông tin có nội dung đặc sắc và hình ảnh sinh động sẽ thu hút khách hàng và là động lực để họ tự chia sẻ, quảng bá đến những người khác. Điều này sẽ khiến khách hàng quay trở lại website bạn thường xuyên hơn. Ví dụ, bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích, viết blog… để thu hút khách hàng. Về hình ảnh phải rõ nét, sống động và bắt mắt như vậy mới thu hút lượng truy cập khách hàng.

Chăm sóc khách hàng tốt sau khi bán

Điều này sẽ khiến khách hàng có cảm tình với bạn, và họ sẽ tìm đến bạn trong những lần mua tiếp theo. Bạn hãy dành tặng những ưu đãi lớn cho những khác hàng trung thành như tặng voucher, gửi quà chúc mừng những ngày đặc biệt như sinh nhật. Khi chăm sóc khách hàng tốt, họ hài lòng thì kết quả kinh doanh sẽ tăng nhanh, và cũng chính khách hàng là người bán hàng hàng thay bạn thông qua việc giới thiệu bạn bè, người thân của họ.