Những nhóm người này tuyệt đối không được ăn măng

Măng là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng nên đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Tuy măng là một món ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải người nào cũng ăn được măng. Dưới đây là những nhóm người không nên ăn măng vì sẽ gây độc cho cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Những nhóm người này tuyệt đối không được ăn măng

Phụ nữ mang thai

Trong măng có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit. Khi bà bầu ăn vào sẽ có hiện tượng ngộ độc măng như nôn, đau bụng, đau đầu… Điều này ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe bà bầu. Như ở nói trên trong măng có chứa nhiều độc tố, nếu không biết cách chế biến, bà bầu ăn vào các chất độc sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho thai nhi.

Người bị đau dạ dày

Trong măng chứa nhiều chất xơ khó tiêu hóa, ăn thức ăn khó tiêu là nguyên nhân của bệnh đau dạ dày. Những người mắc bệnh loét dạ dày và tráng tràng, viêm dạ dày, xơ gan, khi ăn măng sẽ khiến thức ăn khó tiêu hóa gây đau dạ dày, nếu ăn nhiều sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Ngoài ra, những nhóm người này không nên ăn măng vì nó có chứa một hàm lượng acid cyanhydric  là chất độc hại cho dạ dày.

Người bị bệnh thận 

Người bị bệnh thận thì chế độ ăn uống cần được chú ý đặc biệt, nếu ăn uống không hợp lý dễ khiến dẫn đến bệnh thận mãn tính, suy thận. Trong đó phải kiêng kỵ măng, vì măng là thực phẩm giàu can xi không có lợi cho những người bị bệnh thận và suy thận, khi ăn dễ dẫn đến sỏi thận đường tiết niệu.

Người bị bệnh gút

Trong măng có chứa độc tố làm tăng trưởng nhanh acid uric trong máu. Nếu người bị bệnh gút có hàm lượng acid uric trong máu tăng sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, những người bị bệnh gút cần tránh tất cả các loại măng như :măng tre, măng trúc, măng tây…