Tư vấn chọn nội thất đẹp cho căn bếp nhỏ hẹp

Khi bạn sở hữu một không gian nhà bếp nhỏ với diện tích hạn chế, nó sẽ gây ra những cản trở khi bạn nấu ăn hay cố gắng nhồi nhét các đồ dùng gia dụng nhà bếp vào trong những cái tủ đã chật ních các thứ. Bạn không biết lựa chọn nội thất nhà bếp hay trang trí như thế nào cho hợp lý… Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý, tư vấn về việc chọn nội thất để căn bếp nhỏ hẹp bạn trở nên tiện nghi hơn.

.Tư vấn chọn nội thất đẹp cho căn bếp nhỏ hẹp

Sử dụng màu sắc và ánh sáng hợp lý.

Ánh sáng phù hợp là cần thiết đối với căn phòng nhỏ. Điều đầu tiên là bạn nên lựa chọn những bóng đèn cs những gam màu sáng, đặt đèn ở dưới tủ bếp giúp chiếu sáng mặt sàn bếp. Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc mở cửa sổ, lắp đặt thêm cửa sổ trên mái, để không gian bếp thông thoáng hơn. Ngoài ra, đối với không gian bếp nhỏ, bạn nên sử dụng những gam màu sáng cho sơn tường, tủ, các bức tránh treo tường…nó có sức ảnh hưởng tạo ra một không gian bếp tươi sáng hơn và thân thiện hơn.

Tủ bếp trên

Chọn và thiết kế tủ trên bếp sẽ cho bạn một nơi không gian lưu trữ tuyệt với giúp căn bếp thêm gọn gàng, tiết kiệm diện tích dưới mặt sàn. Bạn có thể chọn màu sắc, chất liệu đồng màu với tủ bếp dưới để tạo sự đồng nhất, hoặc một chút sắc màu tạo sự khác biệt cho căn phòng cũng như nội thất nhà bếp.

Sử dụng bàn tròn

Không gian bếp nhỏ hẹp thì lựa chọn những chiếc bàn tròn là thích hợp nhất. Bởi chọn chiếc bàn tròn để tạo sự thuận lợi trong quá trình di chuyển hay những đường nét mề mại cho phù hợp với không gian nhỏ. Bàn tròn tiết kiệm được diện tích và đem lại cảm giác ấm cúng hơn khi cả gia đình quây quần hơn so với những bàn vuông.

Lựa chọn thiết bị gia dụng đa năng, đơn giản

Để tiết kiệm diện tích không gian bếp, bạn nên chọn đồ đa năng, đơn giản, nhỏ gọn. Chọn các mẫu vật dụng với thiết kế có màu sắc bóng để tạo cảm giác không bị cản trở về ánh nhìn. Đồng thời, bạn nên sắp xếp, bố trí đồ đạc gọn gàng, khoa học để căn bếp nhỏ trông gọn gàng và thông thoáng.